Bắc Triều Tiên lại phóng thêm phi đạn đạn đạo xuyên lục địa

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Bắc Triều Tiên đã phóng một phi đạn đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) khác hôm thứ Sáu, lần là vụ phóng thứ hai chỉ trong vài tuần, Ngũ Giác Đài cho biết.

Phát ngôn viên Ngũ Giác Đài cho biết Bắc Triều Tiên đã phóng phi đạn này từ nhà máy vũ khí Mupyong-ni ở miền bắc của nước này. Ông nói nó bay “hơn 40 phút” và vượt qua một quãng đường khoảng 1.000 kilômét theo chiều ngang trước khi rơi xuống biển Nhật Bản, cách Hakkaido, hòn đảo lớn thứ hai Nhật Bản khoảng 163 kilômét.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói phi đạn này có thể đã rơi vào vùng đặc quyền kinh tế của nước này, và ông đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với các quan chức Nhật Bản để phản ứng về vụ phóng.

Bắc Triều Tiên đã tiến hành một số vụ thử phi đạn đạn đạo trong hai năm qua. Đầu tháng này, Bình Nhưỡng lần đầu tiên phóng một phi đạn đạn đạo xuyên lục địa. Phi đạn này bay 39 phút và rơi xuống biển Nhật Bản. Các chuyên gia cho biết ICBM có thể vươn tới bang Alaska của Mỹ.

North Korea launched another intercontinental ballistic missile ((ICBM)) Friday, the second such launch in just a few weeks, the Pentagon said.

(Visited 1 times, 1 visits today)