Bão Florence ập vào North Carolina (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Trung tâm Bão quốc gia Hoa Kỳ cho biết mắt bão Florence đã đổ bộ vào phía nam của bang North Carolina với sức gió liên tục tối đa là 150 km/giờ.

Các quan chức chính phủ cho hay tâm của mắt bão đến bờ biển gần thành phố Wrightsville vào khoảng 7 giờ 30 sáng giờ địa phương ngày 14/9. Florence được hạ cấp xuống bão Cấp 1, nhưng các nhà dự báo nói rằng nó vẫn có thể làm chết người.

Trung tâm Bão Quốc gia cho biết vào cuối ngày 14/9 rằng Florence mang tới triều cường đe dọa đến tính mạng và cuồng phong đến bờ biển bang North Carolina.

Thống đốc North Carolina Roy Cooper cảnh báo cơn bão sẽ có “những ảnh hưởng thảm khốc.”

Nhà chức trách cho biết ít nhất 321.000 người đã mất điện ở North Carolina.
Dự báo khoảng 101 cm nước mưa sẽ trút xuống một số vùng của North Carolina và triều cường bão có thể dâng cao tới 4 mét – cao hơn nhiều ngôi nhà.

The U.S. National Hurricane Center says the eye of Hurricane Florence made landfall in southern North Carolina with maximum sustained winds of 150 kilometers per hour.

(Visited 1 times, 1 visits today)