Bất động sản ở Việt Nam đang bị Trung Cộng thâu tóm

Bạn đang xem bài Bất động sản ở Việt Nam đang bị Trung Cộng thâu tóm có nguồn chính từ
Chân Trời Mới Media

SÀI GÒN (CTM Media) – Tin từ báo mạng VietNamNet Bridge đề ngày 26 tháng Năm 2017 thì đã có hàng loạt vụ sáp nhập và mua lại những dự án bất động sản trên khắp nước Việt Nam. Tại Sài Gòn, Hongkong Land loan báo bỏ ra 95 triệu Mỹ kim mua lại một dự án của CII ở khu đô thị mới Thủ Thiêm. Một thỏa thuận sáp nhập khác thu hút chú ý mới đây là dự án Đại Phước Lotus trị giá 65 triệu Mỹ kim, được sang tay từ VinaCapital qua China Fortune Land Development, một trong những công ty đầu tư địa ốc lớn nhất Trung Cộng.

Được biết, Sunwah công ty địa ốc Hong Kong, đang âm thầm tiến hành một dự án trên đường Nguyễn Hữu Cảnh ở quận Bình Thạnh với tổng kinh phí 200 triệu Mỹ kim. Ở thành phố Hội An, sau nhiều lần trì hoãn, khu nghỉ mát có sòng bài Nam Hội An trị giá 4 tỉ Mỹ kim được chính thức khởi động hồi năm 2016, sau khi VinaCapital chọn được đối tác thích hợp là tập đoàn Châu Tài Phúc của Hong Kong.

Các nhà phân tích cho rằng những thỏa thuận này cho thấy sự mở rộng của làn sóng đầu tư từ Trung Cộng.

Thị trường địa ốc Trung Cộng được cho là đang trải qua thời kỳ lắng đọng sau đợt phát triển kéo dài, vì Bắc Kinh bắt đầu thắt chặt luật lệ đầu tư để tránh nguy cơ vỡ bong bóng bất động sản. Do đó, các công ty Trung Cộng đang tìm kiếm những cơ hội đầu tư ở các nước khác.

Bạn đang xem bài Bất động sản ở Việt Nam đang bị Trung Cộng thâu tóm đến từ Chân Trời Mới Media. Xin hãy ghi danh với Chân Trời Mới Media để nhận bài trong hộp thư hàng ngày.

(Visited 1 times, 1 visits today)