Cảnh sát Hong Kong thừa nhận trà trộn vào người biểu tình để tác nghiệp (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Cảnh sát Hong Kong ngày 12/8 thừa nhận cho cảnh sát chìm trà trộn vào các cuộc biểu tình hồi cuối tuần, sau khi có tin nói rằng cảnh sát giả dạng làm người biểu tình để tiếp tay cho các vụ bắt giữ.

Dù thừa nhận áp dụng chiến thuật trà trộn nhưng giới lãnh đạo cảnh sát Hong Kong khẳng định không ra lệnh cho nhân viên khuấy động biểu tình hay thực hiện các hành vi bất hợp pháp.

Tại cuộc họp báo hôm 12/8, cảnh sát cũng trưng bày các vật dụng mà họ nói là tịch thu được từ người biểu tình như gậy và búa.

Trong các cuộc xuống đường cuối tuần qua, người biểu tình đã ném tung hàng rào an ninh trên khắp thành phố và cảnh sát đã bắn hơi cay vào các đám đông tập trung tại các trạm xe điện ngầm.

Nhiều người biểu tình bị bắt hôm chủ nhật 11/8, một số người bị cảnh sát hành hung đẫm máu. Có người phải nhập viện sau khi bị đạn bi của cảnh sát bắn trúng vào mắt.

(Visited 1 times, 1 visits today)