Chân tay giả 3D giá rẻ ‘đổi đời’ nhiều người

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Công nghệ in 3D đã và đang giúp các nghệ sĩ và kỹ sư biến nhiều ước mơ không tưởng thành sự thật. Cũng chính Công nghệ in 3D tạo cho nhà phát minh người Argentina Gino Tubaro cơ hội làm thay đổi cuộc sống nhiều người bằng cách chế ra các tay chân giả tùy chỉnh.

Bằng trí tưởng tượng và màu sắc, Kaori đã biến mình từ một bé gái khuyết tật thành siêu anh hùng.

Bé Kaori Misue, người nhận tay giả, nói: “Em muốn có cánh tay như Nữ hoàng băng giá nhưng với những màu này thì em giống như Nữ Siêu Nhân.”

Đối với mẹ em, đó là một sự chuyển đổi tuyệt vời. Bà Karina Misue, mẹ của Kaori, cho biết: “Hai đứa trẻ đến gần cháu, chúng bị cuốn hút và hỏi cháu, ‘gì vậy, gì vậy, cánh tay đặc biệt để nhặt cát à?’ Chúng thậm chí còn hỏi mượn nó nữa. Chúng trầm trồ ngạc nhiên lắm. ”

Nhưng đây là tác phẩm của ông Gino Tubaro.

Nhờ một máy in 3D, ông tạo ra tay chân giả giá rẻ, giúp thay đổi cuộc sống cho nhiều người … mà trông cũng thật tuyệt …

Ông Gino Tubaro nói: “Từ nhỏ, tôi đã tháo đồ đạc và nhiều đồ điện gia dụng trong nhà ra. Tôi dùng dao, hoặc nếu có thể thì tuốc nơ vít. Hãy tưởng tượng một đứa nhỏ năm sáu tuổi , lang thang quanh nhà với một con dao nóng vì tôi đặt nó trong xoong nóng,
và dùng nó để cắt những thứ như bàn ủi đồ chẳng hạn. Khi đó tôi rất thích thú vì có thể cắt được tấm bảng cứng, tôi cắt nhỏ bàn ủi đồ của mẹ tôi, và từ đó, tôi biến nó thành một thứ gì đó (hoàn toàn khác). ”

Tác phẩm của ông gây được sự chú ý …

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama phát biểu: “Anh đã nhận được thỉnh cầu từ một phụ nữ muốn có một bàn tay giả cho con trai Felipe của bà, và thường thì những bàn tay giả đó có thể tốn hàng chục ngàn đô la. Gino in bàn tay cho Felipe với giá rẻ hơn nhiều. Và chỉ vài tuần sau, Felipe có thể lái xe đạp, đi câu cá, làm nhiều việc như trẻ em bình thường làm. Kể từ đó, hơn một ngàn người Argentine đã nhờ Gino giúp. ”

Cho đến nay, Tubaro đã tạo ra hơn 500 tay chân giả, và kể từ khi ông được tổng thống Mỹ để ý, đã có gần 5000 người chờ ông làm cho họ một cái gì đó đặc biệt … từ những nơi xa xôi tận Thái Lan và Ai Cập.

(Visited 2 times, 1 visits today)