‘Chạy bộ’ vì người nghèo (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Mặc dù thời tiết ở khu vực thù đô Washington vào thời điểm này đã bước vào đầu đông khá lạnh, nhưng trong dịp cuối tuần nhiều hoạt động vẫn được các cộng đồng hay Hội Thánh khác nhau tổ chức. Cuối tuần qua, một cuộc chạy bộ từ thiện quyên góp ủng hộ các nạn nhân đói nghèo ở các nước đang phát triển đã được tổ chức ở ngoại ô Washington thu hút đông đảo người dân trong vùng tham gia trong đó tất nhiên có cả cộng đồng người Mỹ gốc Việt; và mỗi người đều có những lý do riêng để tham gia vào những hoạt động từ thiện như thế này.

Bà Mộng Hương Nguyễn, thành phố Manassas, Virginia nói:

Sở dĩ tôi ủng hộ là tại vì tôi muốn khuyến khích những người cùng lứa tuổi với tôi cũng như thế hệ trẻ tuổi nên tích cực tham gia vào những quỹ từ thiện như thế này.

Em Alisa Nguyen, Silver Spring, Maryland cho biết:

Thật sự khá mệt đấy nhưng rõ ràng những hoạt động như thế này cho tôi rất nhiều kinh nghiệm, niềm vui vì được đóng góp vào một chương trình thiện nguyện.

Theo thông báo của Ban tổ chức thì đã có hơn 400 người tham gia vào cuộc chạy từ thiện này với mức quyên góp 30 đô la cho mỗi người. Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình này sẽ được sử dụng để phục vụ cho các chương trình cứu trợ lương thực và thực phẩm ở những khu vực đói nghèo, chiến tranh hoặc xảy ra thiên tai thảm họa trên thế giới. Đây là hoạt động cuối tuần của một trong số hàng trăm Hội Thánh khác nhau ở khu vực ngoại ô thủ đô Washington.

Mục sư Trần Tấn Hoài Nhơn, Hội Thánh Tin lành Baptist Phục Hưng, Virginia nói:

Tôi luôn khích lệ mọi người tham gia vì đây là một chuyện rất tốt, vừa có ích cho sức khỏe bản thân cũng như là vừa có cơ hội để giúp đỡ cho những người nghèo không có đồ ăn. Và chúng tôi chạy như vậy để ủng hộ tài chính.

Mục sư Greg Loewer, Hội Thánh Colombia Baptist Church, Virginia cho biết:

Rõ ràng chúng tôi đã có một ngày rất phấn khích hôm nay. 12km chạy bộ vì những người nghèo, những người đang bị nạn đói hành hạ trên thế giới. Ở đây chúng ta có đầy đủ mọi thứ vì sao chúng ta không thế chia sẻ với những con người kém may mắn đó. Hơn 250 gia đình trong vùng đã tham gia vào hoạt động này của chúng tôi ngày hôm nay.

Các hoạt động từ thiện được tổ chức bởi các Hội Thánh luôn là một nguồn tài trợ khá quan trọng trong các chương trình từ thiện trên khắp nước Mỹ. Mọi người tham gia với mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình giúp đỡ những người kém may mắn hơn và hoàn toàn yên tâm về sự giúp đỡ của mình sẽ được chuyển tới tận tay những người đang gặp khó khăn. Nói theo cách nói của Việt Nam thì đây là một hình thức xã hội hóa các chương trình từ thiện để huy động nguồn lực của tất cả mọi người giúp đỡ những người kém may mắn không chỉ trong nước Mỹ mà ở khắp nơi trên thế giới.

(Visited 6 times, 1 visits today)