Chủ tịch Cuba thăm Trung Quốc (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm với người tương nhiệm Cuba Miguel Diaz-Canel ở Bắc Kinh hôm 8/11 và kêu gọi hai nước trân trọng và viết nên chương mới trong mối quan hệ hữu nghị truyền thống.

Ông Tập hoan nghênh chuyến thăm cấp nhà nước lần đầu tiên của ông Miguel Diaz-Canel đến Trung Quốc và nhờ ông Diaz-Canel chuyển lời thăm hỏi chân thành đến ông Raul Castro, Bí thứ thứ nhất Ban chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Cuba.

Ông Tập nói Trung Quốc hoan nghênh Cuba tham gia vào Sáng kiến Vành đai Con đường và kêu gọi hai nước có kế hoạch hợp tác tốt về thương mại, kinh doanh, năng lượng, nông nghiệp, du lịch và sinh dược.

Về phần mình, Chủ tịch Cuba cám ơn sự ủng hộ lâu dài của Trung Quốc đối với sự nghiệp chính nghĩa của Cuba và kêu gọi duy trì trao đổi và đối thoại chính trị cấp cao, thúc đẩy hợp tác thương mại, giáo dục và văn hóa và thực hiện tham vấn, phối hợp chặt chẽ trong các vấn đề quốc tế.

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel bắt đầu chuyến công du cấp nhà nước kéo dài ba ngày từ 6/11 đến Trung Quốc, đáp lời mời của Chủ tịch Tập Cận Bình.

(Visited 1 times, 1 visits today)