Cố Chủ tịch Trần Đại Quang – Quốc tang và người thay thế – BBC News Tiếng Việt

Sau khi Chủ tịch Trần Đại Quang qua đời, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh được phân công giữ quyền Chủ tịch nước cho tới khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

Bàn tròn đặc biệt của BBC Tiếng Việt phân tích và bình luận về vai trò của vị trí chủ tịch nước, các ứng viên tiềm năng cho chức nguyên thủ quốc gia, cũng như khả năng nhất thể hóa hai vị trí tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam và chủ tịch nước Việt Nam.

Bàn tròn lần này có sự tham gia của nhà báo, blogger tự do Trương Duy Nhất từ Đà Nẵng; nhà báo, chủ biên tập tờ báo online Đàn Chim Việt từ Ba Lan và nhà báo Nguyễn Giang của BBC Tiếng Việt trong studio ở London.

Video được biên tập và phát lại từ chương trình Facebook Live ngày thứ Hai 24/9 trên kênh Facebook của BBC News Tiếng Việt.

BBC News Tiếng Việt

– Trang thông tin nhanh nhạy, chính xác và bất thiên vị bằng tiếng Việt của BBC News, Tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới của Anh Quốc.

Đăng ký theo dõi kênh để luôn cập nhật những tin tức mới: https://goo.gl/ZgqA1b

Mọi ý kiến góp ý hoặc đóng góp tin bài, video… Vui lòng để lại comment phía dưới video hoặc gửi về email: vietnamese@bbc.co.uk

Đừng quên theo dõi các kênh thông tin chính thức khác của BBC News Tiếng Việt:

– Website: http://bbcvietnamese.com

– Fanpage: https://www.facebook.com/BBCVietnamese/

– Twitter: https://twitter.com/bbcvietnamese

#BBCNewsTiengViet #TinTucBBC #DangThiNgocThinh

(Visited 1 times, 1 visits today)