Cố vấn của Trump bị đề nghị sa thải (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Một cơ quan giám sát của Chính phủ Mỹ hôm 14/6 khuyến nghị rằng bà Kellyanne Conway, một trong những cố vấn thân cận nhất của Tổng thống Donald Trump ở Nhà Trắng, nên bị sa thải vì đã liên tục có những hành động công kích chính trị mang tính đảng phái trong khi đang là nhân viên liên bang.

Văn phòng Công tố viên Đặc biệt đã gửi thư thông báo cho Nhà Trắng rằng bà Conway đã ‘vi phạm liên tục’ Đạo luật Hatch Act, vốn hạn chế khắt khe các nhân viên liên bang có hoạt động chính trị trong khi đang làm việc.

Lá thư này nói rằng ‘do bà Conway là người vi phạm lặp đi lặp lại và đã không thèm đếm xỉa gì đến đạo luật, Văn phòng Công tố viên Đặc biệt khuyến nghị rằng bà này nên bị đuổi ra khỏi cơ quan liên bang.’

Luật sư cố vấn của Nhà Trắng Pat Cipollone không đồng tình với kết luận vừa kể và nói rằng cơ quan này đã có ‘nhận định không công bằng và không có cơ sở đối với một cố vấn thân cận với tổng thống’.

Báo cáo của Văn phòng Công tố viên Đặc biệt nói rằng bà Conway đã vi phạm đạo luật bằng cách ‘hạ uy tín các ứng viên Tổng thống của Đảng Dân chủ khi phát ngôn trong các cuộc phỏng vấn trên truyền hình và mạng xã hội trong vai trò chính thức của bà ấy’. Báo cáo này nói rằng nếu các vi phạm của bà Conway không bị trừng trị thì nó sẽ gửi thông điệp đến tất cả các nhân viên liên bang rằng họ không cần tuân thủ các giới hạn của Đạo luật Hatch.

(Visited 1 times, 1 visits today)