Cố vấn Tòa Bạch Ốc sắp rời chức (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/8 loan báo cố vấn pháp lý Tòa Bạch Ốc Don McGahn, cố vấn chủ chốt của ông Trump, sẽ rời chức trong vài tuần tới.

Trên Twitter, Tổng Trump cho hay ông McGahn sẽ ra đi sau khi dẫn dắt tiến trình đề cử thẩm phán Brett Kavanaugh vào Tòa án Tối cao.

Ông McGahn là người đưa ông Kavanaugh vào các văn phòng thượng nghị sĩ để giới thiệu trước khi diễn ra buổi điều trần chuẩn thuận ông Kavanaugh tại Quốc hội vào thứ ba tuần sau.

Ông McGahn từng làm luật sư của ông Trump trong chiến dịch tranh cử 2016 trước khi vào Tòa Bạch Ốc làm cố vấn pháp lý cho Tổng thống.

Ông Trump có một đội ngũ luật sư riêng, trong đó có cựu thị trưởng New York Rudy Giuliani, người đang cố vấn cho Tổng thống liên quan đến cuộc điều tra của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller phanh phui cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

(Visited 3 times, 1 visits today)