Con vật làm “nhà tiên tri” cho World Cup 2018

Một con mèo trắng bị điếc, tên là Achilles (nhân vật nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp) sẽ là “nhà tiên tri” cho các trận đấu ở World Cup 2018.
Achilles là một trong số hơn 50 con mèo nuôi tại viện bảo tàng quốc gia Hermitage, thành phố Saint Petersburg, viện bảo tàng văn hóa nghệ thuật lớn hàng thứ nhì trên thế giới sau Louvre ở Paris.
Thành lập năm 1764 dưới triều Nữ Hoàng Catherine Đại Đế, Hermitage tập hợp được rất nhiều tranh của những họa sĩ danh tiếng thế giới. Ban quản lý viện bảo tàng nuôi mèo để bảo vệ cho những bức tranh khỏi bị chuột cắn.
Dùng một con vật làm “nhà tiên tri” cho World Cup đã trở thành trò vui quen thuộc từ “thầy bạch tuộc” Paul ở những kỳ trước. Con bạch tuộc Paul sinh tại một trung tâm sinh vật biển ở Anh năm 2008, sau đó được đưa sang Sea Life Oberhuasen ở Đức. Kỳ World Cup Nam Phi 2010, Paul dự đoán chính xác nhiều trận đấu, đặc biệt là các trận của đội tuyển Đức, trong đó có trận bán kết Đức thua Tây Ban Nha 0-1, và trận chung kết Tây Ban Nha hạ Hòa Lan 1-0.
Để cho “thầy mèo” dự đoán, người ta đặt hai đĩa đồ ăn cạnh hai lá cờ nhỏ của hai đội giao đấu, con mèo Achilles chọn đĩa nào thì đội ấy sẽ thắng.
Mèo Achilles đã đoán trúng kết quả nhiều trận ở giải vô địch các liên đoàn châu lục (FIFA Confederation Cup) năm 2017 tổ chức tại Nga. Chúng ta hãy cùng chờ xem những dự đoán của chú mèo này trong mùa World cup năm nay có còn chính xác hay không

Người Việt TV (c) 2018 – https://NGUOIVIETTV.com
Người Việt Online – https://NGUOI-VIET.com

(Visited 1 times, 1 visits today)