Công nghệ laser bảo vệ máy bay tiếp liệu (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Công nghệ Laser có thể sớm là tuyến phòng thủ mới nhất cho các máy bay dễ bị tấn công là những máy bay tiếp liệu cho các máy bay quân sự trong chiến tranh. Các máy bay chở dầu sẽ được nâng cấp vào tháng tới với sự ra đời của chiếc Boeing KC-46 Pegasus, chở lên đến 96.000 kg nhiên liệu hàng không dễ cháy. Chiếc máy bay được chờ đợi từ lâu này sẽ có thể tiếp nhiên liệu cho các máy bay khác từ cánh và nhận nhiên liệu từ một máy bay chở dầu khác trong khi đang tiếp nhiên liệu cho máy bay. Nhưng một vị tướng hàng đầu của Hoa Kỳ nói với VOA rằng ông muốn có thêm một tính năng nữa cho phép các máy bay chở dầu bay gần nơi tác chiến hơn bao giờ hết.

Máy bay chở dầu, như chiếc này, thực hiện gần như tất cả các hoạt động tiếp nhiên liệu trên không cho quân đội Mỹ.

Phiên bản mới nhất, máy bay chở dầu Boeing KC-46 Pegasus, được trang bị công nghệ làm cho địch quân khó phát hiện hơn.

Nhưng ít bị phát hiện hơn không đồng nghĩa với việc không thể bị phát hiện, và đó là một vấn đề lớn đối với các máy bay chở dầu và những máy bay ném bom hay chiến đấu mà chúng tiếp liệu.

Ônt Todd Harrison thuộc cho biết:

“Vì dễ bị tấn công, chúng ta phải giữ các máy bay chở dầu ngoài phạm vi đe dọa của kẻ thù. Điều đó có nghĩa là các máy bay của chúng ta không thể đi sâu vào lãnh thổ quân địch trước khi chúng phải quay lại để được tiếp nhiên liệu. ”

Tướng Carlton Everhart của Không quân Hoa Kỳ cho VOA biết Không quân đang tiến hành một giải pháp độc đáo:

“Tôi nói,” Này, tôi cần kỹ thuật laser. Tôi cần bảo vệ các máy bay của chúng ta. ” Và bạn biết không, trong khoảng hai năm nữa chúng ta sẽ thử nghiệm kỹ thuật laser trên máy bay. ”

Nếu bạn đang nghĩ đến những cảnh chiến đấu trong phim Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao), tia laser bắn tan nát kẻ thù, Tướng Everhart cho biết thật ra không phải vậy.

Tướng Carlton Everhart nói: “Đây có phải là vũ khí tấn công không? Không, đây chỉ là vũ khí phòng thủ.”

Chuyên gia hàng không vũ trụ Todd Harrison giải thích:

“Công nghệ laser cơ bản có thể được dùng để chặn các cảm biến trên một chiếc máy bay khác, hoặc một tên lửa đang bắn đến, hoặc nếu nó là laser có công suất đủ mạnh, nó thực sự có thể được sử dụng để đốt cháy một lỗ hoặc làm yếu lớp vỏ của một máy bay hoặc một tên lửa đang đến. ”

Harrison cho biết công nghệ laser phòng thủ có thể mất nhiều năm thử nghiệm trước khi được đưa vào hoạt động, nhưng ông nói giấc mơ của Tướng Everhart về việc ứng dụng công nghệ này cho máy bay chở dầu sẽ có một lợi thế lớn:

“Điều tuyệt vời của việc lấy công nghệ laser làm cơ chế phòng thủ là tất cả những gì nó cần là nhiều điện năng hơn và nó có thể tiếp tục bắn. Cho nên ta có số đạn hầu như không giới hạn.”

Những phát đạn nhỏ mà các giới chức quân đội Mỹ nói có thể có tác động lớn trên chiến trường.

Tướng Carlton Everhart nói: “Điều đó cho phép chúng ta duy trì vị trí. Cho phép chúng ta khả năng hỗ trợ máy bay chiến đấu và máy bay ném bom khi cần tham chiến. Vâng, những thứ đó sắp sửa xảy ra. Tôi rất phấn khởi vì điều đó.”

Các giới chức không quân hy vọng họ có thể gắn thêm công nghệ laser vào các máy bay tiếp dầu này trong thập kỷ tới.

(Visited 1 times, 1 visits today)