Công ty Nhật bị phạt vì bắt nhân viên làm việc quá giờ

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. INTRO: LHQ tăng quan ngại về việc chính phủ Myanmar cản trở viện trợ nhân đạo cho người Rohingya. Một công ty quảng cáo Nhật bị phạt vì bắt nhân viên làm việc quá sức. Một cư dân địa phương Trung Quốc cứu những chú hổ Siberia đang gặp nguy hiểm.

Liên hiệp quốc cho rằng “không thể chấp nhận” được việc chính phủ Myanmar không cho bang Rakhine được tiếp cận đầy đủ viện trợ nhân đạo. Hơn nửa triệu người Hồi giáo Rohingya đang chạy khỏi bang này để lánh bạo lực.

Tập đoàn Dentsu, một công ty quảng cáo lớn của Nhật, bị phạt 500.000 yên (khoảng 4,400 đôla Mỹ) sau khi một toà án Tokyo ra phán quyết rằng công ty bắt nhân công làm quá giờ là bất hợp pháp. Sự việc diễn ra sau vụ tự tử của một nhân viên đã làm 105 tiếng ‘overtime’ vào năm 2015 và một số trường hợp tương tự khác.

Chumpol Thummai, có anh trai là một nhà hoạt động chính trị Thái Lan bị phe bảo thủ hành hình vào ngày 6/10/1976, hồi tưởng về vụ giết người đã dẫn tới việc 41 sinh viên bị bắn chết vì biểu tình phản đối chế độ độc tài quân phiệt. Giờ đây sau 41 năm, các học giả ghi lại tư liệu về những người đã mất.

Liang Fengen từng là một tay săn tàn nhẫn khét tiếng vì giết chết một con gấu mẹ ngay trước mắt những chú gấu con, nhưng giờ đây ông trở thành một kiểm lâm đi khắp các ngọn đồi ở miền bắc Trung Quốc để cứu các con hổ Siberia và những loài vật đang gặp nguy hiểm khác.

The UN deems ‘unacceptable’ the insufficient access granted to humanitarian efforts by Myanmar’s government to Rakhine state, where more than half a million Rohingya Muslims have fled violence.

Dentsu Inc., a large Japanese advertising company, is fined 500,000 yen ($4,400) after a Tokyo court ruled its overtime practices illegal; this follows a suicide in 2015 of an employee who put in 105 hours’ worth of overtime and several other similar cases.

Chumpol Thummai, whose brother was a political activist lynched by royalists on October 6, 1976, relives the murder that led to 41 other students protesting military dictatorship to be shot to death. Today, forty-one years later scholars document the lives of those who died.

Liang Fengen was a notorious and ruthless hunter, known for killing a mother black bear as her cubs looked on, but now he roams the hills of Northern China working as a ranger to save Siberian tigers and other endangered species.

(Visited 1 times, 1 visits today)