Cụ bà 100 tuổi ra tranh cử vì giới trẻ (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Một cụ già một trăm tuổi bắt đầu một chương mới trong đời khi ra tranh cử vào hội đồng thành phố nơi bà sinh sống ở Đức.

Đối với đa số mọi người, 100 tuổi là đủ gác qua mọi chuyện để an hưởng tuổi già, nhưng bà Lisel Heise – cựu giáo viên thể thao sống ở Kirchheimbolanden – có một ý hướng khác: dấn thân vào chính trường, và bà đang tranh cử vào ghế ủy viên hội đồng thành phố trong cuộc bầu cử địa phương.

“Tôi muốn tham gia chính trị để cuối cùng tôi có thể làm điều gì đó cho những người trẻ. Tất cả những điều tốt đẹp cho họ đang biến mất: các hồ bơi đang đóng cửa và họ không có nơi nào tốt để lui tới và dành thời gian ngoài giờ học.”

Bà Heise nói người già như bà, ý kiến ​hay bị bỏ qua.

Nhưng khi chiến dịch tranh cử của bà đạt được đà tiến, cử tri bắt đầu lắng nghe.

Cư dân địa phương cho biết:

“Người già thường bị gạt sang một bên. Điều khác biệt thực sự là bà ấy can đảm nói rằng ‘chúng tôi vẫn hiện diện ở đây nhé!'”

Bỏ phiếu diễn ra vào ngày 26 tháng 5. Nhưng có thể nói rằng bà Heise đã là người chiến thắng – dù kết quả ra sao đi nữa.

“Để sống tới 100 tuổi, tôi khuyên mọi người: hãy sống lành mạnh khi bạn còn trẻ, chơi thể thao nhiều, ăn uống kĩ lưỡng và rèn luyện trí óc.”

German centenarian and great-grandmother Lisel Heise has started a new chapter in her life by running for election to the council in her home town of Kirchheimbolanden.

(Visited 1 times, 1 visits today)