Cuộc chiến trên thị trường chia sẻ xe đạp tại Mỹ

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thung lũng Silicon lâu nay là nguồn cảm hứng cho doanh nghiệp Trung Quốc và những nhà kinh doanh công nghệ. Giờ đây, một công ty cho thuê xe đạp dùng chung mà sau khi sử dụng người thuê không cần phải trả vào đúng bãi đậu xe đạp đã có mặt tại thung lũng Silicon. Mời quý vị tìm hiểu.

Cần đi dạo thành phố? Hãy thử cách của người Trung Quốc. Dùng một ứng dụng điện thoại, định vị và mở khóa một chiếc xe đạp rồi trả xe lại ở bất kỳ nơi đâu với chi phí chỉ một đô la cho 30 phút.

Ông Toby Sun, Đồng sáng lập và CEO LimeBike, cho biết: “Ngày càng có nhiều người trẻ thích sống ở thành phố. Nhờ dịch vụ Uber và Lyft, nhiều người không muốn sở hữu ô tô. Vậy khi di chuyển trong những khoảng cách gần bạn sẽ đi bằng gì? Có nhu cầu ở điểm này.”

Công ty khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon LimeBike mang mẫu hình kinh doanh cho thuê xe đạp dùng chung không cần bãi đậu sang Mỹ. Bắt đầu tại những khu trường đại học và các thành phố nhỏ, LimeBike giờ đã có tới 300 nghìn người sử dụng, với 10 nghìn cuốc xe mỗi ngày. Nhưng một đối thủ cạnh tranh đến từ Trung Quốc, tên Ofo, có giá trị hơn 2 tỉ đô la, đang nhắm tới thị trường San Francisco

Ông Chris Taylor, Phó giám đốc Ofo tại Mỹ, chia sẻ: “Ofo muốn trở thành số một tại thị trường Mỹ.”

Taylor, một cựu giám đốc điều hành của Uber nhớ lại kinh nghiệm của Uber khi hoạt động tại Trung Quốc là đưa vào công nghệ mới để rồi được thực hiện bằng người bản địa. Nay Taylor đang thuê mướn những tài năng địa phương và gầy dựng đội ngũ nhân viên Mỹ.

Ông Chris Taylor nói: “Chúng tôi đang cố gắng để trở thành một phần của các cộng đồng ở mọi thành phố mà chúng tôi có mặt. Và chúng tôi có đội ngũ nhân viên ở mọi thành phố.”

Nhưng LimeBike đang phản công với sản phẩm mới triển khai tại Bay Area với những chiếc xe đạp 8 tốc độ được thiết kế để chinh phục các ngọn đồi ngoạn mục của San Francisco.

Ông Caen Contee, Phó giám đốc phát triển chiến lược kinh doanh LimeBike, cho biết: “Ngày nay, chưa có bất kỳ doanh nghiệp Trung Quốc nào tới đây mà khẳng định được mình như là một doanh nghiệp cho người tiêu thụ tại Mỹ. Đó là cách mà bạn làm việc tại Mỹ và cách mà bạn bắt đầu như một khởi điểm cho một nền tảng lớn hơn. Chúng tôi muốn LimeBike sẽ trở thành một thương hiệu của cuộc sống.”

Cả hai công ty của Mỹ và của Trung Quốc hiện đều phải đối mặt với những thách thức như sản phẩm bị phá hoại và chính quyền địa phương đặt vấn đề về an toàn công cộng.

LimeBike và Ofo đều đặt trụ sở tại Bay Area, nhưng cả hai đều chưa thực sự có mặt tại San Francisco. Vấn đề lớn nhất hiện nay không phải là tài chánh hay hư hao mà là chính từ những chiếc xe đạp có bãi đậu như thế này.
((NARRATOR))

Ford GoBike có hợp đồng dài hạn với Bay Area, Sanfrancisco từ năm 2013. Nhưng với chi phí gấp gần 3 lần so với mô hình xe đạp không có trạm trả, San Francisco đang xem xét triển khai cả 2 loại hình cho thuê xe đạp này trong thành phố.

Ông Ben Jose, Giám đốc quan hệ quần chúng SFMTA, nói: “Đầu tiên và quan trọng nhất là chúng tôi muốn đảm bảo rằng mỗi chiếc xe đạp cho thuê phải đảm bảo an toàn cho mọi người sử dụng nơi công cộng. Thứ hai là sự công bằng, chúng tôi muốn chắc chắn rằng xe đạp sẽ dành cho mọi người dân trong thành phố. Và cuối cùng, chúng tôi muốn các công ty nộp hồ sơ và có giấy phép phải tuân thủ tới cùng những gì họ đã cam kết.”

Những xe đạp không có trạm khóa đem lại nhiều tiện lợi hơn.

Bà Pricilla Chu, Du khách từ Boston, chia sẻ: “Tôi có thể thấy sự tiện lợi của chúng. Bởi vì bạn không cần phải biết ở đâu có trạm lấy xe và trả xe. Và bạn cũng không phải lo lắng rằng liệu có một điểm trả xe trống nào cho mình hay không.”

Sử dụng những trạm lấy và trả xe một cách trật tự hay dịch vụ linh động? Doanh nghiệp Mỹ hay các tập đoàn Trung Quốc? Trận chiến trong thị trường chia sẻ xe đạp chỉ mới thật sự bắt đầu.

(Visited 4 times, 1 visits today)