Cuộc hành trình kỷ lục của một ô tô điện (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Ba năm trước, một người đàn ông Hà Lan đã leo lên chiếc xe điện của mình và bắt đầu cuộc hành trình. Hôm 7/4 vừa qua, một đoàn xe điện đã hộ tống anh và chiếc Volkswagen của anh băng qua cây cầu mang tính biểu tượng ở Úc khi anh kết thúc chuyến phiêu lưu kỷ lục của mình.

Hôm 7/4 tại Úc, cuộc cuộc hành trình dài 95.000 km đã kết thúc.

Wiebe Wakker, nhà thám hiểm người Hà Lan, cho biết: “Kể từ tháng 3 năm 2016, tôi lái từ Amsterdam đến Sydney bằng một chiếc xe hoàn toàn bằng điện mà không có một đồng nào trong túi”.

Nhà thám hiểm người Hà Lan, Wiebe Wakker, lái một chiếc Volkswagen Golf 2009 mà đặt tên là Blue Bandit. Cùng sự hỗ trợ từ quyên góp trực tuyến, anh và chiếc xe đã làm nên lịch sử.

Wiebe Wakker nói: “Tôi kêu gọi mọi người giúp đỡ bằng cách đăng nhập vào trang web của tôi và hỗ trợ tôi qua việc cung cấp một bữa ăn, nơi ngủ hoặc cho điện để tôi sạc bình xe.”

Anh và con ngựa sắt của mình đã lập kỷ lục về chuyến đi dài nhất bằng một ô tô điện. Wakker nói chuyến đi của anh được vạch ra nhờ sự trợ giúp nhận được từ những người bạn trên mạng và chuyến đi đã cho anh ta cơ hội để chứng minh rằng một số lời chỉ trích đã sai.

Wiebe Wakker chia sẻ: “Mục tiêu của tôi với chuyến đi này là cho mọi người thấy những lợi thế của những chiếc xe điện. Tuy nhiên, rất nhiều người không muốn bắt đầu lái xe điện, vì nhiều định kiến. Mọi người nghĩ rằng chúng không đáng tin cậy hoặc không thể đi một quãng đường dài với xe điện, vì vậy tôi muốn làm điều gì đó thật điên rồ như lái xe từ Amsterdam đến bên kia thế giới bằng xe điện để thể hiện rằng về cơ bản điều này có thể thực hiện được. ”

Wakker và chiếc Bandit đã rong ruổi 1.119 ngày trong hơn ba năm, qua 33 quốc gia và gần 100.000 km.

Cuộc hành trình bắt đầu vào tháng 3 năm 2016 đã kết thúc vào Chủ nhật. Wakker nói chuyến đi còn nhằm khuyến khích và giáo dục mọi người về một tương lai không có carbon. Nhưng không hay cho những người muốn mua chiếc xe giống của Wakker là tới nay mới có 50 chiếc xe điện như Blue Bandit được sản xuất mà thôi.

(Visited 1 times, 1 visits today)