Cựu phụ tá của Trump nhận tội (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các công tố viên cho hay cựu chủ tịch ban vận động tranh cử cho Tổng thống Donald Trump, ông Paul Manafort, đạt thỏa thuận với Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller để nhận vi phạm các tội liên bang ngày 14/9.

Các văn kiện được đệ trình với Tòa án Liên bang ở Washington cho thấy ông Manafort nhận phạm một tội danh âm mưu chống lại Hoa Kỳ và một tội danh âm mưu cản trở công lí được đệ trình bởi đội ngũ của ông Mueller. Những tội danh khác đã được bãi bỏ.

Không rõ liệu thỏa thuận này có nghĩa là ông Manafort sẽ hợp tác với cuộc điều tra của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller về việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016 hay không.
Rudy Giuliani, luật sư đại diện ông Trump trong cuộc điều tra Nga, nói thỏa thuận nhận tội của ông Manafort không liên quan gì tới Tổng thống Trump và ban vận động Trump vì “Tổng thống không làm gì sai trái.”

Một bồi thẩm đoàn ở bang Virginia đã kết tội ông Manafort vào tháng trước về các cáo buộc gian lận ngân hàng và gian lận thuế.

Bồi thẩm đoàn trong vụ án đó không đi tới được phán quyết đối với 10 tội danh được bãi bỏ theo thỏa thuận nhận tội hôm 14/9.

Việc lựa chọn bồi thẩm đoàn theo lịch trình bắt đầu vào đầu tuần tới trong phiên tòa thứ nhì xét xử ông Manafort về các cáo buộc bao gồm âm mưu rửa tiền, âm mưu lừa đảo Hoa Kỳ, không đăng ký làm đại diện nước ngoài và can thiệp lời khai nhân chứng.

Prosecutors say President Donald Trump’s former campaign chairman, Paul Manafort, has made an agreement with special counsel Robert Mueller to plead guilty to federal crimes at a hearing Friday.

(Visited 1 times, 1 visits today)