Cựu TT Hàn Quốc 'xin lỗi nhân dân' (VOA60 châu Á)

Cựu TT Hàn Quốc 'xin lỗi nhân dân' (VOA60 châu Á)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Cựu Tổng thống Hàn Quốc nói gì với báo chí trước khi bị công tố viên thẩm vấn? Thêm một đơn khiếu nại đòi luận tội ở Philippines, nhưng không phải dành cho Tổng thống. Malaysia tìm cách nâng cấp hải quân đối phó với các mối đe doạ.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye rời nhà riêng ở Seoul đến văn phòng công tố viên. Bà Park bị cáo buộc dính líu tới âm mưu gây ảnh hưởng chính trị gây áp lực cho các tập đoàn phải quyên góp tiền cho tổ chức của bạn thân bà. Qua báo chí, bà Park muốn “gửi lời xin lỗi tới người dân” và cho biết sẽ hợp tác trong cuộc điều tra.

Phó Tổng thống Philippines Leni Robredo đối mặt với khả năng bị luận tội. Tuần trước, bà đã cho đăng tải một video chỉ trích cuộc chiến chống ma tuý của Tổng thống Rodrigo Duterte. Luật sự nộp đơn kiện nói rằng hành động của bà là phỉ báng quốc gia. Trước đây đã có một đơn khiếu nại đòi luận tội Tổng thống Duterte. Cả hai đơn đều sẽ được giải quyết sau.

Malaysia muốn nâng cấp đội tàu hải quân để chuẩn bị đối phó với làn sóng chiến binh Nhà nước Hồi giáo và căng thẳng gia tăng ở Biển Đông. Hải quân Malaysia dự định thay thế toàn bộ 50 chiếc trong đội tàu đã cũ. Malaysia sẽ nhận bốn chiếc tàu mới từ Trung Quốc vào tháng 11 và hiện đang thương thuyết với một công ty đóng tàu Pháp để mua thêm tàu.

(Visited 1 times, 1 visits today)