Đại sứ Anh tại Việt Nam: ‘cơ hội mới cho quan hệ Anh-Việt sau Brexit’

Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward trả lời phỏng vấn của BBC bằng tiếng Việt về hợp tác Anh – Việt và tương lai của mối quan hệ giữa hai nước hậu Brexit.

Ông cho biết sau khi ra khỏi Liên minh Châu Âu, Vương quốc Anh sẽ tập trung vào nâng cao các mối quan hệ thương mại, đặc biệt là ký kết những hiệp định thương mại tự do mới với các nước, trong đó có Việt Nam.

“Vương quốc Anh cũng cần những cơ hội mới ví dụ hiệp định thương mại CPTPP tại khu vực Thái Bình Dương. Chúng tôi biết là Việt Nam đóng một vai trò quan trọng trong ASEAN.”

Về phòng chống buôn bán động vật hoang dã, ông Ward nói Việt Nam là “một quốc gia có truyền thống dùng động vật cho y tế truyền thống”. Anh Quốc hợp tác với chính phủ Việt Nam để nâng cao nhận thức về thực phẩm đến từ động vật hoang dã, rằng chúng không có tác dụng thật và tốt nhất là dùng những thực phẩm bình thường.

Phỏng vấn được thực hiện tại trụ sở của BBC ở London.

BBC News Tiếng Việt

– Trang thông tin nhanh nhạy, chính xác và bất thiên vị bằng tiếng Việt của BBC News, Tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới của Anh Quốc.

Đăng ký theo dõi kênh để luôn cập nhật những tin tức mới: https://goo.gl/ZgqA1b

Mọi ý kiến góp ý hoặc đóng góp tin bài, video… Vui lòng để lại comment phía dưới video hoặc gửi về email: vietnamese@bbc.co.uk

Đừng quên theo dõi các kênh thông tin chính thức khác của BBC News Tiếng Việt:

– Website: http://bbcvietnamese.com

– Fanpage: https://www.facebook.com/BBCVietnamese/

– Twitter: https://twitter.com/bbcvietnamese

#BBCNewsTiengViet #TinTucBBC #quanheVietAnh

(Visited 1 times, 1 visits today)