Đà Nẵng khống chế 34 người Trung Quốc ‘hoạt động trái phép’ (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Công an ở thành phố Đà Nẵng đã khống chế 34 người Trung Quốc được nói là tới thành phố này du lịch nhưng thực chất là thực hiện các “hoạt động trái phép” qua Internet, truyền thông trong nước đưa tin.

Nhóm người này được nói là thuê trọn gói khách sạn Chula trên đường Võ Nguyên Giáp và đưa người Trung Quốc sang với mục đích du lịch.

Để tạo vỏ bọc nhóm người này thuê bảo vệ, lễ tân như bình thường. Khi có khách đến hỏi, lễ tân đều trả lời là hết phòng, theo tường trình của trang tin điện tử Zing.

Báo này cho biết công an quận Ngũ Hành Sơn hôm 15/9 đã phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh ập vào khách sạn khống chế 34 người, tạm giữ nhiều laptop, điện thoại di động mà nhóm này sử dụng để kết nối với các trang web ở Trung Quốc.

Cảnh sát nghi ngờ nhóm người này đến Việt Nam và thực hiện các hành vi ủy thác đầu tư hoặc thao túng chứng khoán bị cấm ở Trung Quốc.

Theo Công an quận Ngũ Hành Sơn, cơ quan chức năng sẽ buộc xuất cảnh đối với những người hoạt động sai mục đích nhập cảnh, kèm theo mức phạt hành chính mỗi trường hợp từ 15-25 triệu đồng.

Trong một sự việc riêng rẽ, công an Đà Nẵng bắt giữ năm người Trung Quốc và một người Việt Nam để điều tra hành vi bị cáo buộc là dụ dỗ các cô gái trẻ tham gia quay phim khiêu dâm.

(Visited 1 times, 1 visits today)