Đàm phán thương mại Mỹ-Trung đạt tiến bộ (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tòa Bạch Ốc tỏ vẻ lạc quan tiếp sau 3 ngày đàm phán thương mại tại Bắc Kinh giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders nói với Fox Business Network rằng Mỹ hy vọng điều gì đó sẽ diễn ra sau những cuộc đàm phán này, nhưng không đề cập đến thời biểu và cách thức cụ thể.
Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ cho hay đang “chú trọng đến lời hứa của Trung Quốc mua một số lượng đáng kể các sản phẩm nông nghiệp, năng lượng, các mặt hàng chế biến, và những sản phẩm và dịch vụ khác của Mỹ.”
Tuy nhiên, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cũng nói bất cứ thỏa thuận nào với Trung Quốc phải được tiếp nối bằng sự kiểm chứng và thi hành.
Không có bình luận gì từ Bắc Kinh về những cuộc đàm phán vốn được mở rộng đến 3 ngày sau khi đạt được tiến bộ.
Đây là những cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa các giới chức Hoa Kỳ và Trung Quốc kể từ khi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình gặp nhau tại Argentina vào tháng 12 và đồng ý hưu chiến thương mại trong 90 ngày.

The White House is expressing optimism following three days of trade talks in Beijing between the United States and China.

(Visited 1 times, 1 visits today)