Đảng Dân chủ đòi cung cấp toàn bộ báo cáo Mueller (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Phe Dân chủ ở Quốc hội Mỹ hôm 19/4 đã có bước đi pháp lý để đòi xem toàn bộ bằng chứng của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller trong cuộc điều tra của ông về việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ hồi năm 2016 trong lúc họ nghiên cứu làm sao để sử dụng những phát hiện trong cuộc điều tra để chống lại Tổng thống Donald Trump.

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerrold Nadler thuộc phe Dân chủ đã ra trát đòi Bộ Tư pháp nộp toàn bộ bản báo cáo của ông Mueller với lý do là ông không chấp nhận bản được hiệu đính đã được công bố hôm 19/4 vốn khiến cho Quốc hội ‘bị tù mù’.

Bản báo cáo dài 448 trang này đã vẽ nên một bức tranh rõ ràng về việc Trump đã tìm cách gây cản trở cuộc điều tra như thế nào nhưng không kết luận rằng ông Trump đã phạm tội cản trở công lý nhưng cũng không minh oan cho ông về tội danh này.

Bản báo cáo được công bố bôi đen những thông tin mật về đại bồi thẩm đoàn, những thông tin tình báo được thu thập và những vụ án hình sự đang được điều tra cũng như những thông tin có khả năng gây tổn hại về những bên liên quan nhưng không bị truy tố. Một số cựu trợ lý của ông Trump đã bị ông Mueller truy tố hay đã bị tuyên có tội trong cuộc điều tra kéo dài 22 tháng.

Trát đòi của phe Dân chủ ra thời hạn cho Bộ trưởng Tư pháp William Barr đến ngày 1/5 để cung cấp bản báo cáo mà họ yêu cầu.

Congressional Democrats on Friday (April 19, 2019) took a legal step to see all of U.S. Special Counsel Robert Mueller’s evidence from his inquiry into Russian interference in the 2016 election, as they consider how to use the probe’s findings against President Donald Trump.

(Visited 1 times, 1 visits today)