Đôi đũa thần kì

Đôi đũa thần kì

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Tại một ngôi chùa nhỏ ở tiểu bang Maryland, Mỹ, những người này khác nhau về tuổi tác, công việc, nhưng họ đều có một điểm chung, đó là chờ đợi một phép nhiệm màu đến từ những viên đá được gọi với cái tên “Đôi đũa thần kì”.

Những viên đá nhiều màu đẹp mắt này là phát minh của một người Úc gốc Việt có tên Lindy Ngũ.

“Đôi đũa thần kỳ làm bằng một loại đá được khai thác từ tiểu bang Queensland.”

Theo lời giới thiệu của chị Lyndy, những viên đá này, kết hợp với những động tác xoa bóp lên các huyệt đạo, khớp xương, có thể mang đến những tác động kì diệu lên sức khoẻ, có khả năng phục hồi các căn bệnh mà y học phương Tây nhiều lúc bó tay. Những tác dụng nghe có vẻ khó tin như chính tên gọi của sản phẩm này.

“Nhiều người hoang mang và hồ nghi, nhưng trong 5 năm qua, cái đôi đũa thần kì đã chinh phục được rất nhiều bệnh nhân.”

Trong những đoạn băng được đăng tải trên trang Youtube, người ta có thể thấy nhiều bệnh nhân, có cả những diễn viên điện ảnh của Mỹ được chị Lyndy Ngũ chăm sóc.

Điều đáng chú ý, phương pháp này của chị Lyndy, theo chị chia sẻ, được ấp ủ từ những năm tháng tuổi thơ, run rẩy trong cái lạnh của vùng cao nguyên Đăk Lăk

“Từ hồi nhỏ, môĩ khi mà dân làng đi tỉa măng tỉa ngô thì Lyndy lại đi đào đá, những viên nào đẹp thì đều giữ lại hết. Khi lạnh quá thì tự động nghĩ đến phương pháp sưởi ấm bằng cách mang các viên đá đó ra hâm dưới lò.”

Từ những câu chuyện tình cờ trong đói nghèo, một phương pháp vật lí trị liệu đã ra đời. Những bệnh nhân đầu tiên, theo chị chia sẻ, là dân làng nơi chị sống, và những vị sư trong vùng.

Và giờ đây, khách hàng của chị còn có cả những diễn viên Holywood.

Nhưng đề có được sự thừa nhận của giới y khoa quốc tế, chặng đường phía trước mà chị Lyndy phải đi còn dài, vẫn còn đó những hồ nghi, nhưng sự quyết tâm là điều có thể nhận thấy trong những lời chia sẻ của người phụ nữ nhỏ bé này. Và nếu chị thành công, đó sẽ là một câu chuyện đẹp về sức vươn của người Việt trên khắp năm châu, câu chuyện về cuộc hành trình từ hòn đá cao nguyên Việt Nam, đến những “đôi đũa thần kỳ” của nước Úc.

(Visited 6 times, 1 visits today)