Đối thoại nhân quyền Mỹ-Việt 2017 sắp diễn ra tại Hà Nội

Đối thoại nhân quyền Mỹ-Việt 2017 sắp diễn ra tại Hà Nội

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Đối thoại nhân quyền Mỹ-Việt 2017 sẽ được tổ chức ngày 23 tháng 5 tại Hà Nội, theo thông báo hôm 19/5 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Bà Virginia Bennett, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao động sẽ dẫn đầu phái đoán Hoa Kỳ đến Hà Nội họp với phái đoàn Việt Nam, do ông Vũ Anh Quang, Vụ trưởng Vụ các tổ chức quốc tế, dẫn đầu.

Thông báo nói nội dung Đối thoại bao gồm nhiều vấn đề về nhân quyền từ cải cách luật pháp; pháp quyền; quyền tự do ngôn luận, tự do tụ họp và lập hội; tự do tôn giáo; quyền lao động; quyền của người tàn tật; chống phân biệt đối xử; hợp tác đa phương, cùng các vụ việc đơn lẻ gây quan ngại khác.

Gần đây, Việt Nam xảy ra nhiều vụ biểu tình, xung đột giữa người dân và chính quyền liên quan đến các vấn đề đất đai, môi trường, như vụ Đồng Tâm, Formosa, với nhiều vụ bắt giữ, truy nã người tham gia, gây quan ngại giới bảo vệ nhân quyền.

Ngược lại, chính quyền Việt Nam nói họ “tôn trọng nhân quyền” và khẳng định rằng chỉ bắt giữ những người vi phạm pháp luật.

(Visited 1 times, 1 visits today)