Đồng Tâm: Có đúng “chân lý thuộc về kẻ mạnh”?

Bạn đang xem bài Đồng Tâm: Có đúng “chân lý thuộc về kẻ mạnh”? có nguồn chính từ
Chân Trời Mới Media

Vụ Văn Giang cũng như vụ Đồng Tâm, chính quyền cấu kết với doanh nghiệp lấy đất nông nghiệp của dân một cách bất hợp pháp. Dân chống lại, vậy là thành tội “chống người thi hành công vụ”.

Khi chính quyền, kẻ nắm luật pháp nhưng sẵn sàng chà đạp lên luật pháp để làm điều sai trái và đẩy người dân đến bước đường cùng, thì xung đột chắc chắn sẽ xảy ra nhưng người dân sẽ là bên luôn chịu thiệt thòi.

Những gì đang diễn ra ở Đồng Tâm thể hiện sự thối nát cùng cực của chính quyền. Nếu tình trạng này còn tiếp diễn thì tài nguyên đất nước sẽ cạn kiệt, dân sẽ rất khổ còn những bọn đại gia sẽ càng có nhiều tiền để câu kết với quyền lực để tiếp tục ăn nuốt thân thể của đất mẹ Việt và hút máu, mồ hôi và nước mắt của dân. 
Tức đến nghẹn cổ và tôi thấy rằng bà con Đồng Tâm đang ứng xử rất bình tĩnh.

(FB Chau Doan)

Phải chăng từ “chân lý luôn thuộc về kẻ mạnh” là đúng? Tôi cho là không, bởi nếu chân lý luôn thuộc về kẻ mạnh thì cuộc sống này là một nơi chẳng đáng sống. Kẻ mạnh nhưng là kẻ cướp, kẻ làm điều sai trái cần phải bị trừng phạt. Nếu chân lý thuộc về kẻ mạnh thì TQ đã tung tăng khắp biển Đông và coi đấy là cái ao nhà của chúng, tất nhiên nỗi buồn của chúng ta là chúng đã phần nào làm được điều ấy.

Tôi muốn nhìn thấy chính quyền Hà Nội sẽ xử lý nghiêm những sai phạm của chính quyền địa phương ở Đồng Tâm, Mỹ Đức.

Các ông đừng tưởng mấy việc này là vô hại, mỗi một sự việc oan khuất, mỗi việc cướp đất của dân như thế này sẽ nhóm lên trong lòng người dân một sự phẫn uất, mạng xã hội sẽ lan truyền, sự bức xúc sẽ biến thành căm hờn và căm ghét, thậm chí là căm thù, những Đoàn Văn Vươn mới sẽ xuất hiện, và khi sự âm ỉ đã biến thành ngọn lửa thì chính quyền không kiểm soát được tình hình.

Hãy xử lý nghiêm, hãy chứng tỏ với người dân cả nước biết rằng các ông đứng về quyền lợi của dân chứ không phải là một lực lượng đang nắn bóp tài nguyên đất Việt, đang âm mưu bần cùng hoá nông dân.

Và hãy dừng ngay trò dùng côn đồ đàn áp người dân. Đấy là một trò bẩn thỉu hèn hạ thể hiện chân dung của chính quyền.

Còn bọn nào khoác danh hổ báo côn đồ mà bắt nạt đồng bào của mình, liếm đít cường quyền để ăn chút bổng lộc, hưởng chút cơm thừa canh cặn trong bữa tiệc cướp bóc thì đấy là bọn giang hồ bẩn, rất đáng khinh bỉ.

Mà hổ báo gì chúng mày, chỉ thích gầm gào trong một đám đông vằn vện. Khi đứng riêng mặt đối mặt đơn lẻ thì lại hiện nguyên hình thành một lũ cáo hèn mọn.

 

Bạn đang xem bài Đồng Tâm: Có đúng “chân lý thuộc về kẻ mạnh”? đến từ Chân Trời Mới Media. Xin hãy ghi danh với Chân Trời Mới Media để nhận bài trong hộp thư hàng ngày.

(Visited 1 times, 1 visits today)