Du khách Trung Quốc và Hàn Quốc vào Việt Nam tăng mạnh

Gần nửa triệu khách Trung Quốc đến Việt Nam du lịch trong 3 tháng đầu năm 2018, chiếm lĩnh hầu như thị trường du lịch Việt Nam.

Số liệu từ Tổng cục Du lịch đưa ra và được truyền thông loan đi hôm 2/4.

Trong tháng 3, lượng du khách từ Trung Quốc dẫn đầu với hơn 450.000 lượt khách, tăng 52,6%. Lượng khách đến từ Hàn Quốc hơn 270.000 lượt, tăng 67,4% so với cùng kỳ năm 2017.

Lượng khách du lịch từ Trung Quốc và Hàn Quốc ồ ạt vào Việt Nam góp phần đưa tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 4,2 triệu lượt, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm trước.

Theo Tổng cục Du Lịch, lượng khách Trung Quốc và Hàn Quốc chiếm lĩnh thị trường du lịch Việt Nam nhờ vào các chính sách hỗ trợ của chính phủ trong vấn đề visa và sự tiện lợi của những đường bay thẳng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia du lịch thì Việt Nam phải làm sao tăng được nguồn thu từ hai nhóm du khách này để họ chi tiêu nhiều hơn trong các chuyến du lịch đến Việt Nam.

Hiện nay, Việt Nam vẫn chưa phải là địa điểm ưu tiên của lượng khách thượng lưu từ Trung Quốc vì cơ sở hạ tầng, dịch vụ du lịch tại nhiều địa phương chưa phát triển, chưa đáp ứng được nhu cầu cũng như cách làm ăn thiếu chuyên nghiệp, nhiều điểm bán hàng trốn thuế, ăn chia với hướng dẫn viên và hàng thật giả lẫn lộn.

Theo Tổng cục Thống kê, ngoài hai thị trường lớn Trung Quốc và Hàn Quốc, lượng du khách đến từ Nga cùng các nước Châu Âu như Anh, Pháp, Đức và Hoa Kỳ cũng tăng hơn 11% so với năm 2017.

(Visited 1 times, 1 visits today)