Du thuyền cho cún cưng (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các du thuyền trên sông Potomac tại thủ đô Washington D.C là một cách phổ biến để ngắm nhìn những đài tưởng niệm, và những danh lam thắng cảnh khác của thành phố. Nhưng có một chiếc du thuyền đặc biệt được dùng để mang đến những trải nghiệm thư giãn cho những chú cún cưng và chủ của chúng.

Ngay tại bến tàu lâu đời của thành phố Alexandria, Virginia, nằm đối diện với thủ đô nước Mỹ, những chú chó cùng chủ nhân của mình, bất chấp nắng nóng, đã sẵn sàng cho chuyến phiêu lưu trên mặt nước.

Người phụ nữ này mới chuyển tới đây sinh sống, và chị muốn mang đến một trải nghiệm đặc biệt cho chú cún của mình.

Khách hàng Sally Porter chia sẻ: “Chúng tôi yêu con cún của mình, và chúng tôi muốn mang đến cho nó trải nghiệm tuyệt vời nhất từ trước tới giờ.”

Chiếc du thuyền thuộc sự quản lí của công ty Potomac Riverboat. Người lớn và trẻ em mất vé, còn chó thì miễn phí. Tất cả những chú chó ngoan đều được chào đón.

Dave Whange thuộc Công ty Potomac Riverboat Company cho biết: “Alexandria là một thành phố thân thiện với chó cưng. Thế nên chúng tôi nảy ra ý tưởng về một chiếc du thuyền dành cho chó. Vậy là cứ vào một ngày thứ 7 trong tháng, từ tháng 4 đến tháng 10, chúng tôi tổ chức một tour kéo dài 45 phút, và những người khách có thể mang theo cún cưng của mình.”

Người phụ nữ này mang theo chú chó tên Lanca lên để mừng sinh nhật. Cô Kristin Nivia chia sẻ:

“Hôm nay là sinh nhật tròn ba tuổi của nó, thế nên đây là một món quà sinh nhật hoàn hảo mà chúng tôi có thể dành tặng cho nó.”

Tại Mỹ, rất nhiều chú chó được chủ nhân coi như một thành viên trong gia đình, và người ta thường đưa chúng tới bất kì nơi nào được phép.

Dave Whanger cho biết them: “Với nhiều người, chó như đứa con đầu lòng của họ vậy, họ đối xử với chúng rất tử tế, và họ muốn đưa chúng lên du thuyền.”

Giống như người đàn ông này, anh vừa nhận nuôi chú chó đầu tiên của mình, giống pit bull, mới một tuần trước.

“Tôi thường xuyên ở trên mặt nước vào mùa hè, câu cá, câu cua, và giờ tôi có một chú chó, nên tôi phải làm sao để nó cũng thích nước giống tôi.”

Nhóm bạn này có cùng sở thích nuôi một loại chó – giống Cavalier King Charles Spaniel.

Cô Kimberly Kidwell cho biết: “Thật tuyệt vời khi được thấy nhiều chú Cavalier ở cùng nhau như thế.”

Có rất nhiều đồ ăn, và không thiếu tình yêu thương.

Mặc cho thời tiết nóng nực, những chú chó và chủ nhân của chúng đã có những khoảng thời gian tuyệt vời.

Urvi Ruparelia nói: “Tôi nghĩ rằng nó thật tuyệt. Một ý tưởng tuyệt vời. Những chú cún của chúng tôi rất thích.”

Và chủ nhân của chú chó Lexi cũng cảm thấy như vậy.

Sadie và Matthew Cornelius cho biết: “Gặp gỡ rất nhiều người thú vị. Trời có gió, cho dù nhiệt độ lên đến gần 37 độ C. Rất là vui. Đồ uống lạnh trên bong, và có cả đồ uống cho chó nữa.”

Và Lexi nghĩ thế nào về chuyến thưởng ngoạn trên du thuyền đầu tiên của mình?

Sadie và Matthew Cornelius nói: “Nó có vẻ rất hạnh phúc. Cứ thè lưỡi ra suốt. Đó là một dấu hiệu tốt.”

(Visited 1 times, 1 visits today)