Đức kêu gọi Iran tuân thủ cam kết hạt nhân (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Đức và các nước khác còn lại trong thỏa thuận hạt nhân 2015 với Iran kỳ vọng Tehran duy trì những cam kết của họ, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas tuyên bố hôm 18/7 và nói rằng những phát biểu gần đây của Iran là ‘không thể chấp nhận.’

/Ngoại trưởng Đức Heiko Maas /

“Những bên còn lại trong thỏa thuận kỳ vọng Iran hoàn thành các cam kết của họ, chúng tôi đang nỗ lực làm việc đó và chúng tôi kỳ vọng Iran cũng tuân thủ đúng những cam kết của họ.”

Trong cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Nga, Sergei Lavrov, Ngoại trưởng Đức nói những gì Tehran tuyên bố trong thời gian gần đây là không thể chấp nhận.

Ngoại trưởng Nga thúc giục Châu Âu rõ ràng hơn trong lập trường về thỏa thuận hạt nhân Iran mà Mỹ đã rút lui từ năm ngoái. Ông Lavrov nói Nga ngày càng quan ngại rằng Hoa Kỳ đang quay lưng lại với các hiệp ước kiểm soát võ khí hạt nhân.

(Visited 1 times, 1 visits today)