Facebook bị giới buôn lậu động vật ở Philippines lạm dụng

Mạng xã hội Facebook trở thành công cụ chào bán hàng đầu của bọn buôn lậu động vật hoang dã tại Philippines.

Tổ chức theo dõi trong lĩnh vực buôn bán trái phép động vật hoang dã, TRAFFIC, vào ngày 19 tháng một công bố báo cáo nói rõ chỉ trong vòng 3 tháng năm 2016 hằng ngàn động vật có nguy vơ tuyệt chủng gồm cá sấu, rắn và rùa bị mua bán trái phép qua mạng Facebook ở Philippines.

Cụ thể từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2016, những nhóm ở Philippines chào bán trên Facebook hơn 5 ngàn động vật bò sát thuộc 115 loài. TRAFFIC cho rằng Facebook không thực hiện đủ những biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng phi pháp đó.

TRAFFIC còn nêu rõ là những nhóm tại Philippines, chuyên quảng cáo trên Facebook các loài động vật hoang dã sống, có hơn 350,000 thành viên kể từ khi tổ chức này bắt đầu tiến hành điều tra, và con số gia tăng 11% trong vòng 3 tháng.

Đơn vị phụ trách về quan hệ công chúng của Facebook ra thông cáo nói tập đoàn này không dung thứ hoạt động buôn bán động vật hoang dã và đang hợp tác với TRAFFIC để giải quyết vấn đề được nêu ra.

Nữ phát ngôn nhân Elizabeth John của TRAFFIC trong khu vực cho biết thêm là Facebook đang thu thập thêm thông tin và TRAFFIC giúp Facebook liên hệ với cơ quan chức năng Philippines trong vụ việc buôn bán động vật hoang dã.

Mới đây Hải Quan Philippines đã bắt được những kiện hàng chứa động vật hoang đã bị cấm gửi đi các nước gồm Trung Quốc, Thụy Điển và cả Hoa Kỳ.

(Visited 1 times, 1 visits today)