FBI điều tra việc Nga can dự bầu cử Mỹ (VOA60)

FBI điều tra việc Nga can dự bầu cử Mỹ (VOA60)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Giám đốc FBI James Comey tuyên bố công khai rằng FBI, trong nhiệm vụ phản gián, đang điều tra các nỗ lực của chính phủ Nga can dự vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Nhiệm vụ này bao gồm việc điều tra bất kỳ thành viên nào của cuộc vận động tranh cử có liên hệ với chính quyền Nga.

Thượng viện Hoa Kỳ đang tiến hành phiên điều trần đầu tiên nhằm thông qua vị trí Thẩm phán Toà án Tối cao cho ứng viên do Tổng thống Donand Trump lựa chọn, Neil Gorsuch. Kể từ khi thẩm phán Antonin Scalia qua đời vào tháng hai năm 2016, Toà án Tối cao bị khuyết một vị trí Thẩm phán.

Các quan chức Bộ An ninh Nội địa Mỹ đang chuẩn bị tiến hành quá trình sàng lọc những người tị nạn đang bị tạm giữ tại hai hòn đào ở Thái Bình Dương. Tổng thống Donald Trump phải miễn cưỡng nhận những người tị nạn này theo một thoả thuận được ký trước đây bởi cựu Tổng thống Barack Obama và Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull.

(Visited 3 times, 1 visits today)