Gần 700 công nhân Bà Rịa đình công

Bạn đang xem bài Gần 700 công nhân Bà Rịa đình công có nguồn chính từ
Chân Trời Mới Media

VŨNG TÀU (CTM Media) – Vào sáng ngày 3 tháng Tư 2017, khoảng 700 công nhân công ty Mei Sheng Textiles VN (100% vốn Ðài Loan) tại khu tiểu thủ công nghiệp Ngãi Giao, huyện Châu Ðức, đến nhà máy nhưng không làm việc.

Được biết, các công nhân đã đòi gặp lãnh đạo công ty để phản ánh việc gần một tháng qua, giám đốc nhân sự mới đưa ra nhiều quy định khắt khe ép công nhân thực hiện. Cụ thể như không được mang nước, thức ăn vào chỗ làm; những phụ nữ có thai cũng không được mang sữa vào để uống dặm…

Ngoài ra, các nữ công nhân không được mặc áo khoác chống nắng để vào chỗ làm, đồng thời tăng thời gian làm việc… Ðồng thời áp đặt hình thức xử phạt như: vi phạm lần đầu trừ 10% lương, lần hai trừ 20% lương và lần ba sẽ bị đuổi việc.

Trước sự kiện này, cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đến công ty trên làm việc với lãnh đạo công ty Ðài Loan. Phía công ty cũng gặp gỡ công nhân và hứa sẽ đáp ứng tất cả yêu cầu chính đáng.

Bạn đang xem bài Gần 700 công nhân Bà Rịa đình công đến từ Chân Trời Mới Media. Xin hãy ghi danh với Chân Trời Mới Media để nhận bài trong hộp thư hàng ngày.

(Visited 1 times, 1 visits today)