Giám mục Mỹ từ chức vì cáo buộc quấy rối tình dục (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Đức Giáo hoàng Phanxicô chấp nhận quyết định từ chức của một giám mục ở Mỹ bị cáo buộc quấy rối tình dục những người lớn.

Giám mục Michael Bransfield ở bang West Virginia hiện đối mặt với một cuộc điều tra tại Vatican. Quyết định từ chức của ông Bransfield được đưa ra khi các nhà lãnh đạo hàng đầu Giáo hội Mỹ hội họp với Giáo hoàng để xem xét vụ bê bối đang gây chấn động giáo hội ở một số nước.

Nhà lãnh đạo giáo hội Mỹ, Hồng y Daniel DiNardo cho biết cuộc họp là một cuộc trao đổi dài, mang lại kết quả và tích cực. Nhưng ông không nói những gì các nhà lãnh đạo giáo hội Mỹ có thể thực hiện, nếu có, để giải quyết các cáo buộc xâm hại tình dục trong giáo hội Mỹ.

Cựu sứ thần Vatican tại Mỹ, (Tổng giám mục Carlo Maria Vigano), đã kêu gọi Đức Giáo hoàng thoái vị sau khi ông không hành động mãi cho đến gần đây để cách chức Tổng giám mục Theodore McCarrick ở Washington sau khi có cáo buộc nói rằng ông đã xâm hại một nam thiếu nhi giúp lễ trong những năm 1970 cùng các chủng sinh và các linh mục trẻ khác.

Trong khi đó, nhà chức trách Chile đã đột kích bốn giáo phận hôm thứ Năm, thu giữ tài liệu, trong cuộc điều tra của họ về nạn linh mục xâm hại tình dục trẻ vị thành niên và nỗ lực che đậy của các giám mục.

Pope Francis accepted the resignation of a U.S. bishop accused of sexually harassing adults.

(Visited 1 times, 1 visits today)