Gương công nghệ giúp chăm chỉ rèn luyện (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tìm ra động lực để tập luyện giữ dáng coi bộ khó, nhưng một loại gương thông minh sẽ giúp chúng ta không bỏ cuộc.

Với tất cả ảnh những hình ảnh selfies trong phòng tập trên Instagram, các tấm gương cho cái nhìn thực tế có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Ông Ed Sclater, đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Naked Labs, cho biết:

“Naked là một tấm gương dài có cảm biến 3D được trong đó. Bạn đứng trên một bàn quay 360 độ trong 15 giây.”

Và chỉ trong 15 giây bạn sẽ thấy hiệu quả của cách dinh dưỡng và tập luyện đối với cơ thể mình. Cảm biến độ tích hợp của gương tạo ra một hình ảnh 3D cho phép bạn tải xuống điện thoại những số liệu thống kê chính chẳng hạn như lượng mỡ trong cơ thể và khối lượng cơ. Những người sáng tạo ra Naked nói rằng yếu tố hình ảnh là quan trọng nhất đối với những người đang cố gắng giảm cân.

Ông Ed Sclater nói: “Họ phát triển cơ bắp cùng nhịp độ giảm mỡ thừa. Thường thì trong tâm trí phần lớn mọi người nghĩ ngay rằng ‘mình không đạt được bất kỳ tiến bộ nào’ nhưng trong thực tế, hình dạng cơ thể của họ đang thay đổi đáng kể.”

Nhưng đây không phải là công ty duy nhất sử dụng gương như là một công cụ thúc đẩy động lực. Một thiết bị khác được gọi là “Mirror” còn cung cấp các lớp học thể dục được phát trực tiếp từ một studio ở New York thẳng đến phòng khách của người sử dụng.

Ông Farhad Farahbakhshian, đồng sáng lập kiêm CEO của Naked Labs, cho biết: “Nhiều thứ xảy ra trong phòng tập đang được chuyển sang tại gia.”

Màn hình LCD của tấm gương này và camera tích hợp cho phép những người hướng dẫn đưa ra những phản hồi trực tiếp trong lúc việc tập luyện đang diễn ra cùng lúc với các thành viên khác trong lớp. Thiết bị này cũng cho phép bạn đồng bộ một thiết bị Bluetooth theo dõi nhịp tim và tập luyện hướng tới nhịp tim mong muốn.

Khi phòng tập thể dục ở nhà, thì ít lý do để viện cớ không luyện tập. Và trong khi Naked là tương đối đắt tiền, người sáng lập cho rằng nó đáng giá.

Ông Farhad Farahbakhshian nói: “Mọi người đã thử các kiểu ăn kiêng khác nhau, họ đã thử các chương trình tập luyện khác nhau, và thấy là không hiệu quả. Họ thấy Naked như một cách để thấy được sự rõ ràng hơn về những gì đang thay đổi trên cơ thể của họ.”

Vì vậy, nếu những hình ảnh selfies trong phòng tập thể dục không động viên bạn, có lẽ khi nhìn vào chiếc gương này sẽ giúp bạn có được động lực đứng lên và tập luyện.

(Visited 1 times, 1 visits today)