Indonesia diễn tập chống khủng bố chuẩn bị cho ASIAD (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Bom nổ làm rung chuyển cổng một khách sạn ở Jakarta, một con tin bị giữ trong tiếng súng chát chúa, đây là một cảnh trong buổi diễn tập an ninh hôm 1/8 của Indonesia khi nước này đang chuẩn bị cho Đại hội Thể thao châu Á ASIAD vào cuối tháng này. An ninh là mối bận tâm hàng đầu tại đất nước thỉnh thoảng bị các phần tử chủ chiến tấn công này. Giới hữu trách trước đó đã có ít nhất hai cuộc diễn tập chống khủng bố tương tự. Những nơi có thể bị đe dọa bao gồm sân vận động chính Gelora Bung Karno và làng cho VĐV, theo quân đội Indonesia.

ASIAD sẽ bắt đầu từ 18/8 đến 2/9. Sự kiện này theo ước tính sẽ có gần 17.000 VĐV và các giới chức tham dự và thu hút hơn 100.000 khán giả. Hàng chục ngàn cảnh sát và giới chức quân sự đã được triển khai trong lúc diễn ra các cuộc tranh tài ở Jakarta và thành phố Palembang ở nam Sumatra.

As bomb blasts rocked the entrance of a hotel in Jakarta, a hostage was taken amid deafening gun shots, this was a scene at a security drill Wednesday (August 1), as Indonesia prepares to host the Asian Games later this month. Security concerns in a country occasionally hit by militant attacks is high ahead of the games. The authority had previously held at least two other similar anti-terrorism drills to ensure special forces personnel are prepared to counter any unexpected security threat during the event. Places that could be under threat include areas around the main Gelora Bung Karno Stadium and the athlete village, according to the Indonesian military.

(Visited 1 times, 1 visits today)