Khai mạc cuộc Hội chợ TAIWAN EXPO 2017 tại Indonesia

    Ngày 12/5 Thứ trưởng Bộ Kinh tế Đài Loan Dương Vĩ Phố cho biết, Hội chợ Taiwan Expo 2017 là một sự kiện quan trọng trong chính sách Hướng Nam mới của chính phủ, và việc chọn Indonesia để mở màn cho loạt hoạt động cũng cho thấy Đài Loan rất xem trọng Indonesia.
 
    Chủ tịch Hội đồng quản trị Hiệp hội mậu dịch đối ngoại Huỳnh Chí Phương cho biết, ngoài việc thông qua Hội chợ để tăng cường mối giao lưu giữa hai bên ra, sau này cũng sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động khác, hy vọng sẽ kéo gần hơn mối quan hệ giữa hai bên.
 
    Hội chợ Taiwan Expo được khai mạc vào ngày 12/5 tại Trung tâm Hội nghị Jakarta, thủ đô Indonesia, đơn vị tổ chức là Hiệp hội phát triển mậu dịch đối ngoại Trung hoa dân quốc đã dẫn đầu 140 doanh nghiệp Đài Loan tham gia Hội chợ với 3.500 sản phẩm trưng bày trong Khu vực sản phẩm chất lượng của Đài Loan.
 
    Dân số Indonesia ước khoảng 2,6 tỷ người, là nước đông dân thứ 4 trên thế giới, trong đó 70% có độ tuổi dưới 40, tràn đầy năng lực tiêu thụ.
 
    Trong bài diễn văn tại buổi khai mạc, ông Huỳnh Chí Phương biểu thị, mỗi lần đến Indonesia ông đều cảm nhận được sức sống mãnh liệt, Đài Loan và Indonesia không chỉ có quan hệ mậu dịch mật thiết, mà mối giao lưu giữa người dân hai bên cũng rất thân mật. Hiện nay có hơn 200 ngàn người dân Indonesia đang ở Đài Loan giúp đỡ doanh nghiệp Đài Loan trông nom chăm sóc gia đình, và ước khoảng 20 ngàn doanh nhân Đài Loan đang ở Indonesia giúp đất nước Indonesia phát triển kinh tế. Đài Loan và Indonesia là cặp đối tác mật thiết nhất, hy vọng thông qua Hội chợ Taiwan Expo 2017 giúp cho doanh nhân và người dân Indonesia hiểu rõ Đài Loan hơn, nâng cao mối giao lưu hợp tác giữa hai bên.
 
Bích Ngân

(Visited 3 times, 1 visits today)