Không dìm bùn cát thải xuống biển Bình Thuận

Sẽ không dìm một triệu mét khối bùn cát nạo vét xuống vùng biển Tuy Phong, Bình Thuận nữa.

Đó là quyết định được đưa ra trong văn bản thỏa thuận giữa Bộ Tài nguyên & Môi trường với Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận.

Theo thỏa thuận thì số bùn nạo vét luồng lạch ở cảng Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong sẽ được đổ vào một khu vực trong cảng Vĩnh Tân, dùng làm nơi neo đậu cho tàu thuyền.

Bên cạnh đó, Bộ Tài nguyên & Môi trường cũng kiến nghị với Chính phủ là những vật chất có từ việc nạo vét luồng lạch sẽ được dùng để san lấp, chống xói mòn bờ biển ở tỉnh Bình Thuận.

Trên trang web của chính quyền tỉnh Bình Thuận cũng đưa tin này và kết luận rằng quan tâm lớn nhất của tỉnh Bình Thuận là đảm bảo an toàn môi trường và cuộc sống của người dân.

Vào cuối tháng Sáu năm nay, 2017, sau khi có tin Bộ Tài Nguyên & Môi Trường cấp giấy phép cho Công ty Điện lực Vĩnh Tân 1 được đổ bùn nạo vét cảng xuống biển Bình Thuận, gần khu bảo tồn biển Hòn Cau, công luận đã lên tiếng phản đối hết sức mạnh mẽ việc đổ bùn này, cho rằng việc này sẽ làm tổn hại rất nhiều đến vùng biển giàu có của tỉnh Bình Thuận, cũng như sẽ ảnh hưởng đến đời sống ngư dân và doanh nghiệp tại đây.

(Visited 2 times, 1 visits today)