Khủng hoảng Triều Tiên: ‘Mỹ không loại bỏ giải pháp nào, kể cả quân sự’

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Một đặc sứ của Hoa Kỳ đặc trách các vấn đề Triều Tiên hôm 1/2 tuyên bố tất cả mọi giải pháp để giải quyết cuộc tranh chấp về chương trình hạt nhân với Triều Tiên đều được để ngỏ, tuy ông không tin là sẽ sớm cần tới một giải pháp quân sự.
Hãng tin Reuters dẫn lời ông Joseph Yun nói với các phóng viên ở Tokyo, rằng Hoa Kỳ đang tìm một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng Triều Tiên, và giải pháp được ưa chuộng nhất là giải pháp ngoại giao.
Ông Yun cho biết “Nói như vậy, nhưng chúng tôi khẳng định một lần nữa rằng chúng tôi không loại bỏ bất cứ giải pháp nào, kể cả giải pháp quân sự. Mặc dù tôi không tin là chúng ta đang tiến gần tới một giải pháp quân sự.”
Ông Yun lên tiếng một ngày sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump chỉ trích giới lãnh Triều Tiên là “đồi bại”, nói rằng việc Bình Nhưỡng theo đuổi phát triển tên lửa hạt nhân có khả năng “đe dọa” lãnh thổ Mỹ trong nay mai, và ông thề sẽ không để chuyện này xảy ra.
Ông Trump không đưa ra bất kỳ ý kiến cụ thể nào về cách kiềm chế Triều Tiên.Trong khi chính quyền của ông Trump nói Hoa Kỳ mong muốn có một giải pháp ngoại giao, nhưng nhấn mạnh là không loại bất cứ giải pháp nào, kể cả giải pháp quân sự.

A U.S. special envoy said on Thursday all options remain on the table for solving the nuclear standoff with North Korea but that he did not think the military option was close.

(Visited 3 times, 1 visits today)