Lãnh đạo Triều Tiên có thể thăm Hàn Quốc trong năm nay (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhận định một chuyến thăm tiềm năng của lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un tới nước ông sẽ “rất có ý nghĩa.”

Tổng thống Moon nêu quan điểm của ông về vấn đề này trong một chuyến thăm với Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern ở Wellington.

“Chuyến thăm của Chủ tịch Kim Jong Un tới Hàn Quốc sẽ là chuyến thăm đầu tiên của một nhà lãnh đạo Triều Tiên sau khi bị chia cắt. Chuyến thăm này sẽ rất có ích cho công cuộc hòa giải trên bán đảo, tiến bộ của hòa bình và tiến bộ hơn nữa của việc giải trừ hạt nhân.”

Ông Moon nói ông Kim có thể đến thăm vào cuối năm nay. Ông Moon và ông Kim đã tổ chức ba hội nghị thượng đỉnh trong năm, bao gồm chuyến thăm Bình Nhưỡng của ông Moon vào tháng 9, tại đó ông Kim đã hứa sẽ đáp lễ bằng thăm Seoul trong tương lai gần.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã kí một thỏa thuận mơ hồ trong hội nghị thượng đỉnh lịch sử tại Singapore hồi tháng 6, kêu gọi Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Tuy nhiên, hai bên vẫn bất đồng về ý định của Triều Tiên và về việc nước này thực hiện lời hứa sớm muộn ra sao.

(Visited 1 times, 1 visits today)