Lao động nước ngoài mãn hạn hợp đồng 3 năm không cần về nước, Sở Lao động Đài Trung cung cấp cơ chế tư vấn

    Điều thứ 52 trong Luật dịch vụ việc làm đã được sửa đổi, kể từ ngày 5/11/2016 lao động nước ngoài khi mãn hạn hợp đồng 3 năm, sau khi chủ thuê gửi đơn đến Bộ Lao động xin phép được tiếp tục thuê và nhận được sự đồng ý của Bộ Lao động, thì người lao động nước ngoài đó không cần phải xuất cảnh về nước, có thể tiếp tục ở lại làm việc tại Đài Loan. Sở lao động thành phố Đài Trung đã thành lập cửa sổ phục vụ tư vấn pháp luật có liên quan đến lao động tại Trung tâm phục vụ quan tâm cuộc sống lao động nước ngoài ở Quảng trường ASEAN, tại đây có nhân viên phục vụ tư vấn tiếng Hoa và tiếng mẹ đẻ của lao động nước ngoài, nhằm duy trì quyền lợi và giảm bớt các tranh chấp giữa chủ thuê và người lao động, xây dựng mối quan hệ ổn định và tốt đẹp giữa hai bên.
 
    Theo giải thích của Bộ Lao động, kể từ ngày 5/11/2016 lao động nước ngoài mãn hạn 3 năm tại Đài Loan, nếu chủ thuê tiếp tục ký kết hợp đồng thì chủ thuê phải tiến hành các thủ tục cần thiết, sau khi đã nhận được giấy phép hợp lệ, lao động nước ngoài không cần phải về nước và tiếp tục ở lại làm việc tại Đài Loan, tuy nhiên những bạn lao động đã làm tròn 12 năm và các bạn khán hộ công gia đình làm tròn 14 năm, hoặc khi mãn hạn hợp đồng, chủ thuê không tiếp tục ký kết và chưa tìm được chủ mới để chuyển chủ thì vẫn phải về nước theo quy định. Nếu muốn biết thêm chi tiết, có thể liên hệ qua số điện thoại 04-22289111 chuyển số máy lẻ 35500.
 
Bích Ngân

(Visited 1 times, 1 visits today)