Lễ hội ánh sáng trên sông

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Vào thời điểm cuối năm này, rất nhiều hoạt động lễ hội đang được tổ chức tại khu vực thủ đô Washington DC và các vùng lân cận như tiểu bang Virginia và Maryland. Vào dịp cuối tuần qua, chương trình lễ hội ánh sáng đã diễn ra tại khu phố cổ Alexandria, một địa điểm du lịch nổi tiếng của tiểu bang Virginia. Hôm nay, VOA Việt ngữ xin mời quý vị cùng tham gia vào lễ hội rực rỡ này qua ghi nhận của phóng viên chúng tôi.
Vào cuối tuần qua, hàng chục nghìn người đã tìm về khu bến cảng thuộc phố cổ Alexandria để được chiêm ngưỡng lễ hội ánh sáng được tạo ra bởi hàng trăm chiếc thuyền mang đèn màu chạy dọc theo bờ sông Potomac. Mỗi thuyền được trang trí theo một chủ đề khác nhau nhưng tựu chung lại đều có nội dung về ngày lễ Noel đang đến rất gần. Những chiếc thuyền đã thắp sáng dòng sông Potomac đoạn chảy qua khu phố cổ Alexandria, đem đến một vẻ đẹp khác lạ, hấp dẫn dành cho những ai tới tham dự lễ hội.
Bà Janna Merken, từ Virginia nói:
Đây là lần đầu tiên tôi tới với lễ hội này. Rõ ràng những hoạt động như thế này thật là tuyệt vời trong dịp cuối tuần, đặc biệt là đối với lũ trẻ nhà tôi.
Cũng trong dịp này thì khu phố nghệ thuật Torpedo nằm ngay gần khu bến cảng cũng được các nghệ sĩ trang trí theo chủ đề Giáng sinh và mở cửa cả đêm để phục vụ du khách. Tới đây, các gia đình có trẻ nhỏ còn có dịp được gặp, nói chuyện và chụp ảnh cùng ông già Noel. Mặc dù đây chỉ là một hoạt động bên lề của những chương trình triển lãm nghệ thuật của các nghệ sĩ trong khu phố nghệ thuật này nhưng nó cũng khiến du khách cảm thấy ấm áp, đặc biệt là những đứa trẻ khi chúng được ngồi trong vòng tay của ông già Noel.
Anh Andres Kapanal, du khách từ Malaysia cho biết:
Ồ, chúng tôi tới với khu phố nghệ thuật này với mục đích là hỗ trợ những nghệ sĩ và chương trình nghệ thuật tại đây. Và tôi nghe thấy là có ông già Noel tới đây vì thế mà tôi không thể bỏ lỡ cơ hội này để cho mấy đứa nhỏ được gặp ông già Noel, vốn là giấc mơ của chúng. Hôm nay thật là một ngày đẹp trời và tôi thật sự cảm thấy rất hạnh phúc khi được ở đây.
Chị Jerry Colan, từ Virginia nói:
Thực sự là một lễ hội tuyệt vời ngày hôm nay. Những hoạt động như thế này tạo ra không khí sôi động, vui vẻ cho những ngày nghỉ cuối năm sắp tới. Rõ ràng trong cả một năm thì bạn không thể bỏ qua những chương trình lễ hội như thế này vì nó chỉ có mỗi năm một lần mà thôi.
Trong những ngày này, toàn bộ khu phố cổ Alexandria cũng đã được trang trí đèn màu và có thể nói mọi con đường trong khu phố cổ này đều ngập tràn không khí Giáng sinh. Những nhà hàng, quán cafe lúc nào cũng đông khách và mở cửa muộn hơn dịp này.
Tại khu quảng trường trung tâm, một cây thông Noel lớn cũng đã được dựng lên thu hút rất nhiều gia đình tới đây chụp ảnh. Và sau một đêm ăn uống, vui chơi đầm ấm bên gia đình và bạn bè, mọi người có thể ra về trên những chuyến xe miễn phí được bố trí riêng phục vụ những du khách tới với lễ hội như thế này.
Lễ hội ánh sáng trên sông tại khu phố cổ Alexandria là một hoạt động hàng năm được tổ chức vào cuối tuần đầu của tháng 12 để chào đón những sự kiện và dịp nghỉ lễ cuối năm.

(Visited 5 times, 1 visits today)