Lễ hội Tiên cá ở Mỹ (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các nàng và chàng tiên cá đủ mọi lứa tuổi, hình dạng và kích cỡ từ khắp nơi trên thế giới tề tựu về khu vực Thủ đô Washington tham gia một lễ hội lớn có tên MerMagic Con. Phóng viên đài VOA đến thăm sự kiện lạ thường hiếm có này ở Manassas, Virginia, và gửi về bài tường trình sau đây.

Nàng tiên cá, chàng tiên cá, thần biển Tritons và nữ thần nước.

Hơn 300 người cá khắp Hoa Kỳ và thế giới đến tham dự Lễ hội Tiên cá này ở Manassas, Virginia.

Nàng tiên cá Jessica chia sẻ: “Thật hiếm khi thấy được nhiều nàng tiên cá ở cùng một nơi. Thường chúng tôi hoạt động độc lập, nên khi bạn có thể thấy rất nhiều người như chúng tôi ở đây, điều đó thực sự tạo nên sức mạnh.”

Các nhà tổ chức MerMagic Con cho biết đây là lần đầu tiên có một sự kiện tiên cá quốc tế.

Lễ hội tạo sân chơi để nhiều người chia sẻ niềm đam mê của mình.

Seanna Ackermann, Đồng sở hữu MerMagic Con, nói: “Chúng tôi tổ chức nhiều lớp học khác nhau ở đây, chẳng hạn như lặn tự do, điêu khắc chạm trổ silicon, và tự chế tạo phụ kiện tiên cá. Bạn có thể thấy có rất nhiều đuôi silicon và đuôi vải! Nên đây là nơi để tìm hiểu về mọi thứ bạn cần biết để trở thành bất cứ loại tiên cá nào bạn muốn. ”

Những người khác được lôi cuốn đến sự kiện lạ thường này để vui chơi trong khi tập thể dục.

Morgana Alba trở thành nàng tiên cá sau nhiều năm làm việc trong một rạp xiếc, nơi cô là vận động viên bay lượn trên không.

Giờ cô biểu diễn các động tác dưới nước và điều hành công ty có tên Circus Siren Pod.

Morgana Alba, người sáng lập Circus Siren Pod, cho biết: “Tất cả chúng ta đều lớn lên với nàng tiên cá, đó là sự tích đã có trong văn hóa của chúng ta từ lâu. Và tiên cá thực sự dành cho tất cả mọi người, dù bạn muốn trở thành một mỹ nhân ngư đen tối bí hiểm hay một nàng tiên cá vui tươi của Disney, tất cả đều có huyền thoại phù hợp với bạn và tính cách của bạn, cho phép bạn sống thực với chính mình.”

Và tại lễ hội này, thật dễ dàng để thấy tại sao tiên cá lại dành cho tất cả mọi người, bất kể tuổi tác, hình dáng, kích thước và giới tính.

Shay Monique đại diện cho một tổ chức có tên Fat Mermaids (Tạm dịch là các tiên cá mũm mĩm). Mục tiêu là để khuyến khích các ngoại hình cơ thể tích cực.

Nàng tiên cá Shay Monique nói: “Hầu hết các nàng tiên cá mà bạn thấy đều trông giống nhau, thân hình thon thả với mái tóc dài. Cho nên chúng tôi chỉ muốn giới thiệu các nàng tiên cá thuộc các chủng tộc khác nhau, mẫu tóc khác nhau, ngoại hình cơ thể khác nhau để mọi người biết họ có thể làm điều đó, bạn biết đấy!”

Đối với những người khác, lễ hội giúp thu hút sự chú ý đến các vấn đề môi trường.

Tiên cá Christian chia sẻ: “Tôi muốn nâng cao nhận thức của mọi người về các rặng san hô vì trong vài năm qua chúng ta có các hiện tượng tẩy trắng san hô nghiêm trọng do tình trạng axit hóa đại dương và biến đổi khí hậu.”

Trở thành một tiên cá thì vui nhưng không hề rẻ. Một chiếc đuôi tiên cá bằng silicon có thể có giá từ 5.000 đến 7.000 đô la. Nhiều người chọn thuê đuôi tiên cá để có thể chia sẻ niềm đam mê của mình.

(Visited 1 times, 1 visits today)