LHQ kêu gọi đặt nhân quyền vào thượng đỉnh Trump-Kim (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Một chuyên gia Liên hiệp quốc về Triều Tiên hôm 7/6 kêu gọi Hoa Kỳ và các cường quốc khác hãy duy trì cam kết mạnh mẽ đối với nhân quyền, và đặt vấn đề này lên hàng ưu tiên cao trong chương trình nghị sự với Bình Nhưỡng.
Ngoài ra, báo cáo viên đặc biệt của Liên Hiệp Quốc về các vấn đề Triều Tiên Tomas Ojea Quintana còn kêu gọi Bình Nhưỡng tiến tới một lệnh ân xá chung, thả “hàng trăm tù nhân” như một “tín hiệu quan trọng” của một tiến trình tuần tự nhằm cải thiện tình hình nhân quyền.
Tòa Bạch Ốc xác nhận Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un sẽ gặp nhau ngày 12/6 tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa của Singapore.
Mặc dù mong đợi một “kết quả rất tích cực” với Triều Tiên, nhưng Tổng thống Mỹ nói ông không kỳ vọng nhiều về một bước đột phá ở Singapore, và có thể sẽ phải mất nhiều cuộc họp để đạt được một thỏa thuận, ông Trump cho biết vào tuần trước.

A U.N. expert on North Korea called on Thursday for the United States and other powers to put human rights firmly on the agenda of their upcoming talks with Pyongyang, saying it would help make any progress toward denuclearization “sustainable”.

(Visited 1 times, 1 visits today)