Lính Bangladesh bắn người Rohingya

 

Biên phòng Bangladesh hôm thứ năm 13 tháng tư nổ súng vào một tàu chở người Rohingya đến từ Myanmar khiến một người phụ nữ tử vong và 4 người khác bị thương.

Cảnh sát nước này cho biết biên phòng Bangladesh bị tấn công và đã bắn lại hai tàu cá trên con sông nằm giữa hai nước Bangladesh và Myanmar. Sau đó biên phòng Bangladesh đã tìm thấy một chiếc tàu đậu tại một đảo nhỏ trên sông, một phụ nữ bị bắn chết và 4 người bị thương. Ngoài ra cảnh sát cũng tìm thấy 28,000 viên thuốc gây nghiện methamphetamine trên tàu.

Người đứng đầu bệnh viện chính phủ ở Teknaf nói với hãng tin AFP rằng thân thể người phụ nữ bị dính đầy đạn khi bà này được đưa vào viện, còn 4 người đàn ông bị thương là người Rohingya.

Khoảng 75.000 người tị nạn Rohingya đã vào Bangladesh từ tháng 10 năm ngoái khi quân của chính phủ Myanmar tiến hành chiến dịch đàn áp nhắm vào người thiểu số Hồi Giáo Rohingya ở Myanmar. Chính phủ Myanmar từ chối không cấp quốc tịch cho nhưng người Rohingya bất chấp thực tế là họ đã sống trên đất Miến nhiều đời.

(Visited 9 times, 1 visits today)