Máy bay Ethiopian Airlines cháy nổ, 157 người chết (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các nhân chứng cho biết có một tiếng nổ lớn và khói bốc ra từ đằng sau chiếc máy bay của Ethiopian Airlines bị rớt hôm 10/3 khiến tất cả 157 người trên máy bay thiệt mạng.

Nhân chứng Nigusu Tesema nói ông hết sức bàng hoàng và đau lòng khi tới địa điểm chiếc máy bay rơi, nhìn thấy “các bộ phận thân thể, giấy tờ và hộ chiếu tung tóe khắp nơi.”

Một nhân chứng khác tên là Gadisa Benti cho biết trông thấy chiếc máy bay lượn lờ, bốc hỏa đằng sau đuôi trong lúc phi công tìm cách nâng mũi máy bay lên, trước khi chiếc phi cơ lao sầm xuống đất.

Chuyến bay hôm 10/3 rời phi trường Bole ở Addis Ababa lúc 8:38 sáng, trước khi mất liên lạc với đài kiểm soát chỉ vài phút sau đó vào lúc 8:44 sáng. Hành khách trên chiếc Boeing Co 737 MAX 8 đến từ 33 quốc gia.

Ethiopian Airlines đã đình chỉ phi đội Boeing Co 737 MAX 8 cho đến khi có thông báo thêm, giới hữu trách cho biết hôm 11/3.

Eyewitnesses said there was a loud explosion and smoke trailing behind the Ethiopian Airlines plane that crashed on Sunday (March 10), killing all 157 people onboard.

(Visited 1 times, 1 visits today)