Miến Điện tìm thấy xác 9 cảnh sát bị khủng bố bắn chết ở Rakhine

Tại Miến Điện, truyền thông nước này cho hay đã tìm thấy xác 9 nhân viên cảnh sát và 2 thường dân bị những tay súng Hồi Giáo Rohingya hoạt động khủng bố bắn chết tại Bang Rakhine.

Tin này được loan tải trên tờ Ánh Sáng Miến Điện và những cơ quan truyền thông khác do chính phủ quản lý, cho biết thêm tìm xác những người không may hôm Chủ Nhật vừa rồi.

Truyền thống Miến cũng nói trong 2 tháng qua, tổng cộng có 30 binh sĩ, cảnh sát và thường dân thiệt mạng, nhắc lại quân đội và an ninh Miến vẫn tiếp tục mở những cuộc hành quân truy lùng khủng bố.

Cũng cần nhắc lại bang Rakhine là nơi có đông người Hồi Giáo Rohingya cư ngụ, đồng thời cũng là nơi Các tổ chức bảo vệ nhân quyền và truyền thông quốc tế nói rằng quân đội và an ninh Miến Điện lấy cớ truy lùng khủng bố để đàn áp tập thể Hồi Giáo Rohingya.

Dựa theo lời khai của những nạn nhân, các tổ chức nhân quyền và truyền thông quốc tế đưa ra những bằng chứng nói là người Hồi Giáo Rohingya bị bắn giết, đốt nhà, cướp của và hãm hiếp, buộc tập thể thiểu số này phải chạy lánh nạn.

Nhiều quốc gia cũng lên tiếng bày tỏ quan ngại về chuyện đang xảy ra, yêu cầu chính phủ của bà Aung San Suu Kyi có biện pháp giải quyết.

(Visited 1 times, 1 visits today)