Minneapolis Skyway

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Minneapolis được biết đến vì lạnh – rất lạnh. Nhưng khi nhiệt độ giảm và những cơn gió lạnh bắt đầu cắt vào da thịt thì làm thế nào để cư dân địa phương có thể đối phó và tiếp tục cuộc sống hàng ngày của họ? Phóng viên Brian Allen của VOA sẽ đưa bạn lên trên bầu trời hay cụ thể hơn là vào Skyway để tìm hiểu.

Brad Rohles có thể thu vào tầm mắt trung tâm thành phố Minneapolis từ căn hộ mà anh đang sống với vợ.

Giống như nhiều người ở thành phố phía Bắc lạnh giá này, ngày làm việc của anh bắt đầu bằng đôi ủng ấm, găng tay và áo khoác dày trước khi rời nhà. Và với lý do chính đáng – đó là nhiệt độ ngoài trời hiện ở mức âm 10 độ C.

Tuy nhiên, ở Minneapolis, nơi cái lạnh thấu xương là điều bình thường trong tháng Hai, là một thành phố cho mùa đông.

Anh Brad Rohles cho biết: “Chúng tôi đang ở Minnesota, vì vậy đôi khi ở bên ngoài rất lạnh, thậm chí có thể tới âm 20 độ C. Và đối với rất nhiều người, lạnh kiểu này không thể đi bộ ngoài trời được.”

Ở trung tâm thành phố, vỉa hè gần như vắng người, nhưng Minneapolis đang nhộn nhịp với hoạt động trên cao. Chào mừng bạn đến Minneapolis Skyway. Phần lớn các tòa nhà ở đây được kết nối bằng những cầu vượt trên cao và kín gió dành cho người đi bộ – và đây là hệ thống cầu vượt dài nhất trên thế giới. Skyway cho phép cư dân đi bộ thoải mái trong điều kiện nhiệt độ được kiểm soát , trải dài hơn 18 km, băng qua 80 khu phố.

Anh Brad Rohles nói: “Cả thảy, giờ đây tôi chỉ ra ngoài trời khoảng 30 giây trong một ngày nào đó, nếu như bắt buộc, hoặc ví dụ như tôi muốn đi ra hồ và đi câu cá chẳng hạn thì tôi mới ra phải ra ngoài thôi.”

Nhưng điều quan trọng hơn, Skyway không chỉ đơn gian là để đến nơi làm việc.

Anh Brad Rohles cho biết: “Nó như một thành phố thu nhỏ trong một thành phố. Nó có các cửa tiệm, quán bar, nhà hàng, khách sạn, nó kết nối với các công việc hàng ngày của bạn, bạn có thể làm móng tay, cắt tóc hay đi uống bia với bạn bè, cà phê với đồng nghiệp.Có một nghìn thứ khác nhau bạn có thể làm trong Skyway mà không bao giờ phải bước chân ra ngoài”.

Bà Sharri Murphy, một tình nguyện viên địa phương cho Super Bowl tháng này, đồng ý với Brad.

Bà Sharri Murphy chia sẻ: “Nó giúp mọi người đi lại thuận tiện hơn. Tôi đi tàu vào trung tâm thành phố ngày hôm nay, và nhờ có skyway mà tôi đã chỉ phải đi bộ ngoài trời trong một quãng phố ngắn. Rất dễ để sử dụng Skyway, để tận hưởng thành phố, và tìm đến mọi nơi”.

Khi nhiệt độ giảm mạnh trong mùa đông khắc nghiệt ở Minnesota, những cư dân Minneapolis như Brad và Sharri đều vui vẻ biến Skyway thành ngôi nhà thứ hai của họ.

(Visited 7 times, 1 visits today)