Mở quán kinh doanh vì không tìm được loại trà sữa ưng ý (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Trà sữa trân châu là thức uống của Đài Loan đã xuất hiện từ những năm 1980. Khi Iris Xing không thể tìm thấy loại trà sữa cô thích ở New York, cô tự mình kinh doanh nó trên một chiếc xe lưu động.

“Tôi pha trà sữa rất ngon. Tôi đã uống trà sữa khắp nơi trên thế giới. Đi đến đâu tôi cũng phải đi tìm trà sữa trước tiên. Trà sữa được làm từ các nguyên liệu đơn giản: Trà, sữa, đường và trân châu. Nhưng mỗi loại lại có cách nấu khác nhau. Và các phương pháp khác nhau tạo ra hương vị độc đáo. Tôi đã không tìm được loại trà sữa ưng ý ở New York nên tôi nghĩ, tại sao tôi không tự làm trà sữa trên xe nhỉ? Bằng cách đó tôi có thể uống trà sữa do chính mình pha vào mọi lúc ở mọi nơi. Tôi cũng có thể mang trà sữa đến nhiều nơi. Làm như vậy cũng giống như quảng bá cho một nền văn hóa trà sữa vậy. Tôi giới thiệu trà sữa với mọi người, để họ thử, và đâm ra mê loại thức uống này. Tôi nghĩ điều đó thật tuyệt. Trà sữa dâu tây của Bubble Lion.”

Bubble tea is a Taiwanese tea-based drink that started in the 1980s. When Iris Xing couldn’t find any that she liked in New York, she started her own bubble tea food truck.

(Visited 1 times, 1 visits today)