Mưa to tối qua, người Sài Gòn ngơ ngác thấy nhà thành ‘ốc đảo’ giữa biển nước

Trận mưa cực to tối qua đã làm nhiều nơi ngập, sáng kẹt xe nghiêm trọng. Nhiều người dân sống trên đường Đường Nguyễn Văn Yến – Kênh Tô Hiệu (P.Tân Thới Hoà, Q.Tân Phú, TP.HCM) đang khổ sở sống chung với nước ngập sâu từ đêm qua đến trưa 13.10. Chỗ ngập sâu nhất là cuối đường Nguyễn Văn Yến, có nơi ngập lút bánh xe.

Cảnh ngập mênh mông nước từ tối qua
“Khoảng 3 năm trở lại đây thì đường này hễ mưa to một chút là ngập, cả ngày chưa rút hết nước. Riêng trận mưa to đêm qua thì nước ngập vẫn rất sâu, cho tới trưa nay vẫn chưa có dấu hiệu rút. Chẳng biết đến lúc nào thì con đường này mới khô ráo trở lại”, anh Hải, có nhà trên đường Nguyễn Văn Yến bức xúc nói.
Các hộ dân tại đây cho biết, đường Nguyễn Văn Yến dù khá rộng lại gần kênh nhưng nước mưa vì lý do nào đó không thoát được, bị ứ đọng gây ngập kéo dài.
Một số hình ảnh ngập nặng trên đường Nguyễn Văn Yến
“Chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng sớm tìm ra nguyên nhân để giải quyết rốt ráo tình trạng ngập nước kéo dài trên đường Nguyễn Văn Yến để dân bớt khổ”, anh Hải nói.
Thạc sĩ Lê Đình Quyết, Phó Trưởng phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết lượng mưa đo được đêm qua ở huyện Hóc Môn là 120 mm, Tân Sơn Hòa là 109,3 mm, tại trạm số 8 Mạc Đĩnh Chi là 108,8 mm, tại Bình Chánh là 90,7 mm, Củ Chi là 61,1 mm.
Báo Thanh Niên
(Visited 22 times, 1 visits today)