Mỹ- Ấn cam kết thắt chặt hợp tác quốc phòng

Mỹ- Ấn cam kết thắt chặt hợp tác quốc phòng

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Văn phòng Ngân sách Quốc hội gồm thành viên của cả hai đảng, vừa công bố một báo cáo bi quan cho thấy dự luật chăm sóc sức khoẻ của các nghị sĩ Cộng Hoà có thể khiến 22 triệu người mất bảo hiểm sức khoẻ trước năm 2026. Nhiều nghị sĩ Cộng Hoà, trong đó có nghị sĩ Susan Collins của bang Maine, tuyên bố sẽ không biểu quyết để tiến cử dự luật này.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cam kết sẽ tập trung phát triển kinh tế, tăng cường hợp tác an ninh giữa hai nước. Ông Trump đánh giá cuộc hội đàm là “rất thành công, rất hiệu quả”.

Hơn hai ngàn người, gồm dân địa phương, binh sĩ Mỹ và Nhật Bản, dự lễ tưởng niệm bảy thuỷ thủ đã thiệt mạng trong vụ đụng tàu giữa chiến hạm Mỹ USS Fitzgerald và tàu chở hàng mang cờ Philippines. Các cuộc điều tra đang được Mỹ và Nhật Bản tiến hành để tìm ra nguyên nhân vụ va tàu.

(Visited 1 times, 1 visits today)