Mỹ, Anh muốn mở rộng thương mại song phương (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thủ tướng Anh Theresa May và Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/6 có các cuộc thảo luận song phương tại London sau khi đôi bên tỏ chỉ dấu muốn mở rộng thương mại giữa hai nước.

Ông Trump cùng đệ nhất phu nhân Melania tới tư dinh của Thủ tướng Anh tại số 10 đường Downing hôm 4/6 và được Thủ tướng May chào đón và chụp hình lưu niệm.

Hai lãnh đạo đã gặp nhau trước đó trong ngày tại cuộc thảo luận thương mại bàn tròn, tại đây cả hai đều bày tỏ tự tin rằng sẽ đạt được một thỏa thuận mậu dịch quan trọng.

Trong khi đó, trên khắp London, hàng ngàn người biểu tình đã dành cho Tổng thống Mỹ một sự chào đón kém thân thiện. Họ cầm biểu ngữ và hô to các khẩu hiệu chống Trump cùng với những bong bóng phao mang biểu tượng ‘em bé Trump.’

Cả bà May lẫn ông Trump đều nói rằng Anh và Mỹ có thể khuếch trương mối quan hệ đối tác kinh tế bằng một thỏa thuận thương mại song phương.

Hai bên thảo luận các kế hoạch này cùng các vấn đề khác trong bữa ăn trưa vừa ăn vừa làm việc, trước khi họp báo.

(Visited 1 times, 1 visits today)